Ngày 5 Tháng 4, 2019 | 09:10 PM

Mải xem chương trình truyền hình trên di động khi lái xe, tài xế xe tải gây tai nạn thảm khốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Abigail Harvey, 21 tuổi, đến từ Basildon ở Essex (nước Anh) đã bị thương nặng và qua đời sau 3 ngày chữa trị khi chiếc Audi A1 của cô bị chiếc xe tải Iveco Stralus điều khiển bởi Viorel Sandulache đâm vào.

Vụ tai nạn xảy ra trên cầu QEII nối Essex với Kent vào rạng sáng ngày 3/11/2017. Nữ sinh viên đại học được đưa đến bệnh viện ở London (Anh) nhưng đã chết 3 ngày sau đó.

Sandulache, 26 tuổi, đến từ Grays, Essex, lái xe cho UK Mail, hiện đang bị Tòa án Maidstone Crown buộc tội gây ra cái chết của Abigail do lái xe nguy hiểm. Người tài xế này phủ nhận cáo buộc trên nhưng bồi thẩm đoàn cho biết anh ta lại thừa nhận tội danh ít nghiêm trọng hơn là gây ra cái chết do lái xe bất cẩn.

Tài xế Viorel Sandulache khi ra khỏi tòa án Maidstone.
Tài xế Viorel Sandulache khi ra khỏi tòa án Maidstone.

Mở đầu vụ án, công tố viên Nina Ellen cho biết trước khi tai nạn xảy ra, trong khi xe tải đang di chuyển, điện thoại của bị cáo có hai tìm kiếm trên Google.

Cô nói với tòa án: "Cuộc tìm kiếm đầu tiên là một chương trình truyền hình Rumani. Tìm kiếm thứ hai là cho phần hai của chương trình đó. Lúc đó bị cáo đang lái xe từ Birmingham về Dartford.

Kết luận sau điều tra cho biết Sandulache đã xem chương trình truyền hình trên điện thoại của anh ta vào thời điểm xảy ra vụ va chạm”.

Khi cảnh sát điều tra xem đoạn phim lấy ra từ chiếc xe tải cho thấy Sandulache đã nhìn xuống và dường như đang mỉm cười trước khi tai nạn xảy ra. Lúc đó, khoảng cách giữa 2 xe là rất nhỏ và Sandulache đã không kịp dừng lại. Cả hai phương tiện đang đi trong làn một và chiếc Audi dường như đã lái chậm hơn.

“Anh ta đang xem chương trình truyền hình tại thời điểm xảy ra sự cố này. Bị cáo có thái độ ung dung đối với an toàn đường bộ và từng chịu một bản án vì tội chạy quá tốc độ” - Ellen nói thêm. Cô cho rằng bị cáo lái xe "không đạt tiêu chuẩn".

Sau vụ tai nạn, Sandulache đã gọi 999 và chuyển điện thoại cho một tài xế khác là Tony Lightfoot nói. Cuộc gọi đã được phát trong phiên tòa. Trong đoạn ghi âm, Lightfoot nói: "Cô ấy lạnh. Cô ấy bắt đầu bị co giật".

Có thể nghe thấy hơi thở mệt nhọc của nạn nhân và âm thanh đó đã khiến các thành viên trong gia đình cô phải rời phòng xử án trong nước mắt.

Người trực điện thoại yêu cầu ông Lightfoot kiểm tra hơi thở và ông trả lời nạn nhân bắt đầu sùi bọt mép và ông không thể nhìn thấy bất kỳ vết thương nào.

Lightfoot ở lại với cô Harvey cho đến khi các nhân viên y tế tới. Harvey được đưa đến bệnh viện và qua đời 3 ngày sau đó.

Abigail Harvey, 21 tuổi, bị chấn thương nặng khi chiếc Audi A1 đâm vào xe tải
Abigail Harvey, 21 tuổi, bị chấn thương nặng khi chiếc Audi A1 đâm vào xe tải

Các xét nghiệm cho thấy Sandulache không sử dụng rượu bia hay chất kích thích khi cảnh sát kiểm tra.

Tòa án cho rằng bị cáo đã không để ý khi đang di chuyển trong một "thời gian dài".

Hình phạt tù tối đa vì lái xe bất cẩn gây tử vong là 5 năm và sẽ tăng lên 14 năm nếu bị buộc tội lái xe nguy hiểm gây tử vong.

Phiên tòa, dự kiến ​​sẽ kéo dài một tuần, vẫn đang được tiến hành.

Lily

Theo Daily Mail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC