Ngày 2 Tháng 7, 2020 | 12:00 PM

Lý do Diana không thích tổ chức sinh nhật

  MỚI NHẤT

Với công nương quá cố, tổ chức sinh nhật có nghĩa 'già thêm một tuổi', nên Diana đặc biệt không thích tiệc tùng hay bánh ngọt vào ngày này.

Lý do Diana không thích tổ chức sinh nhật - Ảnh 2.

Công nương Diana khi còn sống. Ảnh: Jayne Fincher.

Hôm qua (1/7) đánh dấu ngày sinh lần thứ 59 của Vương phi xứ Wales. Đầu bếp trong 4 năm trước khi Diana qua đời, kể từ năm 1993 đến tháng 8/1997, Darren McGrady (58 tuổi) đã có những chia sẻ đặc biệt về người chủ cũ.

Chuyên gia ẩm thực, hiện sống ở bang Texas, Mỹ, tiết lộ với Hello rằng vào sinh nhật của mình, Diana thường chọn một cuộc hẹn kín đáo, không có món ăn cầu kỳ hay bánh ngọt. Diana sẽ dành thời gian để ăn trưa với bạn gái trước khi có một buổi tối yên tĩnh.

"Công nương Diana thực sự không muốn tổ chức sinh nhật. Điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ già đi một tuổi. Vì vậy, không có bánh sinh nhật hay các món ăn đặc biệt nào", Darren nói. Vào bữa tối sinh nhật, Diana cũng thường có xu hướng chọn món ăn đơn giản như cá nướng hoặc ớt chuông nhồi.

Sinh nhật của Diana tại Điện Kensington cũng là ngày bận rộn nhất năm của Darren bởi ông phải trợ giúp nhận khối lượng hoa khổng lồ gửi đến cho công nương từ bạn bè và các tổ chức từ thiện.

Lý do Diana không thích tổ chức sinh nhật - Ảnh 3.

Đầu bếp Darren McGrady - người từng nấu ăn cho Diana trong suốt 4 năm giữa thập niên 90, hiện sống ở Texas, Mỹ. Ảnh: Toronto Star.

Trước đây, trong một video của Delish, Darren còn cho biết trong khi Nữ hoàng luôn chọn sẵn thực đơn, Diana lại thường thay đổi vào phút cuối. Cố công nương thậm chí còn coi nhà bếp là nơi thư giãn để làm việc.

Kể về lần đầu tiên gặp Diana, Darren nói: "Tôi nhớ lần đầu gặp Công nương Diana, khi đó tôi đang ở lâu đài Balmoral và nướng bánh táo trong bếp. Tôi đang trò chuyện với một đầu bếp chuyên bánh ngọt và rồi khi tôi ngước lên, Diana đứng ở ngay sau anh ấy. Khuôn mặt của tôi đờ ra, đỏ như củ cải đỏ và tôi cứ nhìn mãi cô ấy. 'Xin chào' và 'Tạm biệt' là những gì tôi đã nói mà tôi còn nhớ được".

Darren sau đó chuyển sang nấu ăn cho Diana, William và Harry. "Khi tôi làm việc cho Công nương Diana, cô ấy là người bảo trợ cho 119 tổ chức từ thiện khác nhau, tập thể dục ba lần một tuần và trông vô cùng dồi dào năng lượng. Cô ấy đề nghị tôi nấu các món lành mạnh, không còn kem sữa béo hay nước sốt đậm đặc nữa. Và ớt chuông nhồi là một trong những món ăn yêu thích của cô ấy. Cô ấy ăn nó hai hoặc ba lần một tuần", Darren tiết lộ thêm.

Lý do Diana không thích tổ chức sinh nhật - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: Reuters.

Trước Diana, Darren có 7 năm nấu ăn cho Nữ hoàng. Đầu bếp cho Hello biết Nữ hoàng là một người "mê rượu". Bà chỉ thích ăn chocolate đen, không bao giờ ăn chocolate trắng hay sữa. Món ăn vặt yêu thích hàng đầu của Nữ hoàng là Bendicks Bittemint - một loại chocolate đen vị bạc hà.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC