Ngày 7 Tháng 10, 2014 | 10:59 AM

Colombia:

Lên núi cầu khấn, 11 người bị sét đánh chết

Lên núi cầu khấn, 11 người bị sét đánh chết

Luồng sét giáng xuống đúng lúc các bô lão đang làm lễ khẩn cầu thần linh trong ngôi đền trên núi.

Ngày 6/10, nhà chức trách Colombia cho biết 11 thành viên cộng đồng bản xứ nước này đã thiệt mạng vì bị sét đánh trúng khi đang tổ chức một buổi lễ tôn giáo trên núi.

 - 1

Luồng sét giáng xuống khiến 11 người thiệt mạng tại chỗ. Ảnh minh họa

Tai nạn thảm khốc này xảy ra khi các bô lão của bộ tộc thiểu số Wiwa lên núi để thực hiện một nghi lễ thỉnh cầu thần linh thì bị một luồng sét lớn giáng xuống. 15 người khác cũng bị thương trong vụ việc này.

Nghi lễ trên diễn ra vào đêm Chủ nhật trên ngọn núi thuộc dãy Sierra Nevada gần thị trấn Guachaca. Khoảng 60 thành viên bộ tộc đã tập trung bên trong một ngôi đền do họ tự xây để làm lễ.

 - 2

Trực thăng quân sự đưa các nạn nhân đi cấp cứu

Trong lúc mọi người đang khẩn cầu thần linh, một luồng sét giáng xuống khiến các nạn nhân bị chết và bị thương nằm la liệt, trong khi ngôi đền bị cháy rụi và sụp đổ.

Theo nhà chức trách Colombia, bộ tộc Wiwa thường tổ chức các buổi lễ khẩn cầu thần linh khi gặp những chuyện lục đục nội bộ hay các vấn đề về môi trường.

Chính quyền Colombia đã điều quân đội lên núi và sử dụng trực thăng để chuyển những người bị thương tới bệnh viện thành phố Santa Marta gần đó. Hầu hết các nạn nhân này đều bị bỏng cấp độ 2 và cấp độ 3.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC