Ngày 21 Tháng 12, 2013 | 02:05 PM

Làm giàu nhờ kinh doanh… không khí sạch đóng hộp

Làm giàu nhờ kinh doanh… không khí sạch đóng hộp
  MỚI NHẤT

Một chàng sinh viên 22 tuổi người Pháp đã làm giàu từ ý tưởng kinh doanh hết sức độc đáo và khác lạ: bán không khí sạch đóng hộp.

Antoine Deblay, một sinh viên 22 tuổi người Pháp đang kiếm được một số tiền không nhỏ từ ý tưởng kinh doanh tưởng chừng như điên rồ của mình. Mặt hàng với tên gọi “Air de Montcuq” (Không khí của Montcuq) đang được Dabley bán với giá 7,5USD/hộp, bao gồm cả phí vận chuyển. Trên thực tế, đây chỉ là những vỏ hộp trống được đóng kín, mà theo Deblay chứa đầy không khí của vùng Montcuq, quê nhà của anh.

Làm giàu nhờ kinh doanh… không khí sạch đóng hộp 1
  
Làm giàu nhờ kinh doanh… không khí sạch đóng hộp 2
Hộp đựng không khí sạch, mặt hàng kỳ lạ đang được Deblay kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Deblay đã được giới truyền thông của Pháp biết đến và đưa tin, điều này càng khiến cho công việc kinh doanh của anh càng thêm thành công. Deblay cho biết mình đã thực sự sốc khi nhận được hơn 1.000 đơn đặt hàng chỉ trong vòng 3 tuần.

“Mặc dù biết rằng việc kinh doanh khá thuận lợi, tuy nhiên đạt được đơn đặt hàng nhiều trong một thời gian ngắn là điều thành công hơn mong đợi của tôi”, Deblay cho biết.

Trên trang web giới thiệu sản phẩm của mình, Deblay đã giới thiệu “Air de Montcuq” là loại không khí sạch đóng hộp, với 100% hữu cơ, giúp người sở hữu có thể chìm đắm trong không khí của thành phố để có thể làm mới ý tưởng của mình và là điều lý tưởng khi mọi người đang cần tìm nguồn cảm hứng sáng tạo.

Bên cạnh đó, Deblay cũng đưa ra lời cảnh báo loại đồ hộp của anh chứa nguyên liệu không thể thay thế và chỉ sử dụng được một lần, do vậy khuyến cáo mọi người không được mở hộp.

“Đừng thất vọng nếu mở hộp và bạn không ngửi thấy điều gì”, trang web giới thiệu về sản phẩm của Deblay đưa ra lời cảnh báo.

Deblay cũng đảm bảo với khách hàng của mình rằng không khí được đóng hộp là không khí sạch hoàn toàn.

“Để không làm ảnh hưởng đến không khí ở Montcuq, chúng tôi chỉ giới hạn thu hoạch không khí ở đây tối đa 10 lít không khí mỗi tuần”, Deblay cho biết. “Thời tiết nắng nhẹ và đẹp trời luôn đảm bảo nguồn không khí tinh khiết nhất của Montcuq. Hộp đựng chứa đầy không khí của thành phố, với thời gian nạp khí tối thiểu 3 tiếng rưỡi trước khi đóng hộp”.

Không thể phủ nhận ý tưởng kinh doanh của Deblay là hết sức độc đáo, nhưng bên cạnh đó có thể thấy nhu cầu sở hữu ngày càng cao không khí sạch của mọi người, nhất là trong bối cảnh không khí ngày càng ô nhiễm.

Theo OC/BI/Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC