Ngày 13 Tháng 1, 2015 | 11:12 AM

Kinh sợ nạn buôn bán thịt lợn chết

  MỚI NHẤT

Chính phủ Trung Quốc vừa bắt giữ hơn 110 người vì nghi ngờ bán thịt lợn chết do bệnh và tịch thu hơn 1000 tấn thịt lợn nhiễm bệnh trong chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm mới nhất của nước này.

Hôm 11/1, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Trung Quốc cho biết, hơn 110 người này chia thành 11 nhóm, nằm trong đường dây hoạt động từ năm 2008, chuyên mua lợn chết vì bệnh từ các trang trại chăn nuôi với giá thấp.

Số thịt này được vận chuyển và bán tại các chợ ở 11 tỉnh, trong đó có Hà Nam và Quảng Tây, hoặc chế biến thành thịt xông khói và chiên thành mỡ động vật để tiêu thụ. Các cơ quan giám sát cũng bị cáo buộc là nhận hối lộ từ các thương lái để cấp giấy kiểm dịch trái phép.

Hơn 1000 con lợn chết bị thả trôi trên sông Hoàng Phố năm 2013

Hơn 1000 con lợn chết bị thả trôi trên sông Hoàng Phố năm 2013

75 nghi phạm đã bị xử lý hành vi trái phép của mình. Một số cán bộ kiểm dịch thực phẩm cũng bị truy tố trách nhiệm trong cuộc điều tra bắt đầu từ năm 2013.

An toàn thực phẩm vẫn là một mối lo ngại lớn nhất ở Trung Quốc, sau hàng loạt các vụ vi phạm thực phẩm liên quan đến sữa bột và thịt lừa. Năm 2013, hơn 1000 con lợn chết  bị thả trôi trên sông Hoàng Phố, sau khi chính phủ nước này thực hiện một chiến dịch kiểm tra sát sao về an toàn thực phẩm cũng như nhắm mục tiêu đến đường dây mua bán thịt lợn chết, khiến các trang trại quá tải.

Trước tình hình đó, cơ quan giám sát chất lượng thực phẩm hàng đầu của Trung Quốc nhấn mạnh, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được coi trọng và chính phủ nước này sẽ giám sát mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng này.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC