Ngày 23 Tháng 6, 2015 | 04:35 PM

Kinh sợ cơ sở sản xuất mì siêu bẩn của Trung Quốc

  MỚI NHẤT

Những người dân cho biết cơ sở sản xuất mì siêu bẩn này thường chỉ hoạt động vào những lúc nửa đêm. Các công nhân dùng tay không để làm việc, thậm chí sau khi đi vệ sinh cũng không hề rửa tay.

Gần đây, giới chức thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã triệt phá một cơ sở sản xuất mì gia công siêu bẩn trong thành phố. Ngay sau những hình ảnh về xưởng sản xuất được đăng tải, cơ sở này đã phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội trong dư luận.

Hình ảnh mì được chất đống một cách vung vãi, thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo như người dân sống xung quanh khu vực chia sẻ, xưởng sản xuất mì gia công này có nhiều biểu hiện bất thường, buổi sáng thì đóng cửa kín mít, chỉ đến nửa đêm mới bắt đầu mở cửa và làm việc liên tục. Mỗi ngày xưởng sản xuất cho ra lò 2 tấn mì gạo, cung cấp chủ yếu cho các xí nghiệp trong khu công nghiệp điện tử Nam Sơn, thành phố Thâm Quyến.

Các công nhân dùng tay không để làm việc, thậm chí sau khi đi vệ sinh cũng không hề rửa tay.

Một nhân viên của xưởng tiết lộ, loại mì do xưởng sản xuất sau khi mua về để trong tủ lạnh có thể để được vài ngày, khi nào muốn ăn chỉ cần đem ra nhúng với nước sôi là ăn được.

Trên thực tế, cơ sở này không hề áp dụng bất cứ một tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nào cả, các công nhân vừa cởi trần vừa làm việc, thậm chí, một số người còn hút thuốc lá khiến tàn thuốc rơi vung vãi lên mì. Khi được phóng viên hỏi về vấn đề an toàn thực phẩm, ông chủ cửa hàng đã ngay lập tức đuổi phóng viên ra khỏi xưởng sản xuất.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận Thâm Quyến bởi hàng ngày có hàng chục ngàn công nhân thưởng thức món mì siêu bẩn của cơ sở này.

Được biết, khu công nghiệp điện tử Nam Sơn, hiện tại có hơn 60 công ty, hơn 600 xí nghiệp. Toàn bộ số mì được sản xuất đều cung ứng cho các xí nghiệp trong thành phố.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC