Ngày 26 Tháng 7, 2019 | 08:22 AM

Kinh hoàng chỉ vì đi bơi ở công viên nước mà người phụ nữ suýt chết bởi vi khuẩn nguy hiểm này

  MỚI NHẤT

Sau khi bị xước tay trong lúc chơi ở bể tạo sóng nhân tạo, người phụ nữ Mỹ bị vi khuẩn ăn thịt xâm nhập vào cơ thể.

Nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, tử vong sau 48 tiếng bơi ở biển Rách bikini và gãy xương khi chơi trượt nước Thoát chết khỏi vi khuẩn ăn thịt người nhờ béo phì

Beverly Lanham, ở thành phố North Augusta, bang Nam California, đang kiện công viên nước Wild Water & Wheels với cáo buộc không làm sạch nguồn nước, khiến Beverly bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người trong một lần đi chơi tại đây.

Kinh hoàng chỉ vì đi bơi ở công viên nước mà người phụ nữ suýt chết bởi vi khuẩn nguy hiểm này  - Ảnh 1.

Chị Beverly điều trị cánh tay phải bị vi khuẩn ăn thịt xâm nhập tại bệnh viện ở Nam California, Mỹ. Ảnh: Roy Willey.

Beverly đã phải chi hơn 1 triệu USD tiền hoá đơn y tế cho nhiều lẫn phẫu thuật và thăm khám bác sĩ. Luật sư của Beverly, Roy Willey, cho biết thân chủ của mình không đến bất kỳ công viên nước hay đi biển nào khác kể từ chuyến vui chơi ở Wild Water & Wheels cho đến khi cô bị chẩn đoán mắc bệnh.Người phụ nữ này bị xước cánh tay phải khi bị một cơn sóng trong bể tạo sóng nhân tạo của công viên nước Wild Water & Wheels đánh ngã hồi tháng 6/2017. Theo đơn kiện, đó chính là lúc các vi khuẩn ăn thịt người xâm nhập vào cơ thể của Beverly, làm cho cô bị viêm cân mạc hoại tử - một bệnh nhiễm trùng phá huỷ mô dưới da.

Luật sư tuyên bố Beverly đã phải chịu sự "biến dạng vĩnh viễn" và hiện vẫn phải đối mặt với đau đớn hàng ngày. Tuy nhiên, luật sư không nói rõ thân chủ của mình yêu cầu công viên nước bồi thường thiệt hại bao nhiêu.

Hôm 24/7, ông Mark Lazarus , chủ công viên nước, bác bỏ cáo buộc của Beverly. "Chúng tôi không bình luận vì vụ kiện đang chờ xử lý. Wild Water & Wheels đã hoạt động 29 năm và luôn giữ chất lượng nước đạt tiêu chuẩn cao", ông Mark cho hay.

Kinh hoàng chỉ vì đi bơi ở công viên nước mà người phụ nữ suýt chết bởi vi khuẩn nguy hiểm này  - Ảnh 2.

Công viên nước Wild Water & Wheels ở bang Nam California, Mỹ. Ảnh: Google.

Viêm cân mạc hoại tử là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, giết chết các mô xung quanh một cách nhanh chóng. Nguyên nhân gây ra bệnh có thể do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết xước dù nhỏ nhất trên da.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), ở Mỹ có khoảng 700 đến 1.200 ca mắc căn bệnh này mỗi năm. Các triệu chứng ban đầu của bệnh bao gồm một vùng da bị đỏ hoặc sưng và đau dữ dội. Các triệu chứng sau đó có thể bao gồm chóng mặt, buồn nôn, phồng rộp và thay đổi màu da.

Cơ quan y tế cho biết việc chẩn đoán kịp thời và điều trị nhanh chóng là chìa khóa để ngăn chặn nhiễm trùng hiệu quả nhất. Mỗi năm CDC thống kê có khoảng 25-30% các trường hợp viêm cân mạc hoại tử tử vong.

Tùng Anh (Theo The Sun)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC