Ngày 26 Tháng 3, 2015 | 02:00 PM

Kinh hãi phát hiện giun dài 8 cm ở trong não 20 năm

  MỚI NHẤT

Vì ăn ếch khi còn nhỏ, não của một phụ nữ trở thành nơi “tạm trú” của một con giun dài 8 cm suốt thời gian dài.

Yin Meng, 29 tuổi, bị đau đầu suốt 6 năm. Ngày nọ, Yin Meng đột nhiên bất tỉnh, và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ở quận Chiêu Dương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Yin Meng đã “nuôi” con giun dài 8 cm trong hơn 20 năm qua. Ảnh: Europicsn

Các bác sĩ phát hiện một cái gì đó đang phát triển bên trong não của bệnh nhân, nhưng chưa xác định chính xác là gì. Do vậy các bác sĩ chưa đưa ra phương pháp diệt trừ mầm bệnh tức thời.

Yin được điều trị bằng thuốc để khống chế và giảm số lượng các cơn đau đầu. Shan Tu, bạn gái của Yin, 30 tuổi cho biết: “Tôi rất lo lắng về tình hình sức khỏe của bạn mình, điều tồi tệ nhất là cô ấy ngất đi. Sau đó cô ấy lại ngất lần thứ hai”.

Yin đồng ý phẫu thuật mặc dù biết rằng vẫn có nguy cơ tử vong. Trong lúc phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện con giun dài 8cm và lấy con vật ra khỏi não của bệnh nhân.

Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết: “Người phụ nữ này bị hội chứng Sparganosis (ảnh hưởng từ ký sinh trùng) trong nhiều năm. Con giun là thủ phạm tấn công hệ thần kinh của cô ấy”.

Con giun sau khi được lấy ra khỏi não của bệnh nhân. Ảnh: Europicsn

Hội chứng Sparganosis có thể mắc phải qua đường ăn uống, đặc biệt là các món ăn như ếch và rắn. Hội chứng này có thể ảnh hưởng đến vết thương của cơ thể người, bên cạnh ảnh hưởng lớn đến não bộ và thị lực. “Cô ấy cho biết khi còn nhỏ, khoảng 5 tuổi, cô thường bắt và ăn thịt ếch sống với bà ngoại. Đây chính là điều kiện thuận lợi để giun sống trong não của cô gái trong một thời gian quá dài”, phát ngôn viên bệnh viện cho biết.

“Cô ấy nói rằng cô vẫn còn nhớ cảm giác ếch sống cổ họng mình. Chắc chắn não bộ của bệnh nhân này đã tổn thương nhưng chúng tôi hy vọng cô ấy có thể hồi phục nhanh chóng trong thời gian tới”.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC