Ngày 7 Tháng 11, 2019 | 09:37 AM

Kho báu 130.000 USD trong tủ lạnh

  MỚI NHẤT

Sau khi người bà qua đời, một gia đình ở hạt Wiltshire phát hiện 30 món đồ trang sức bằng vàng bạc và đá quý giấu trong tủ lạnh.

Gần đây, một gia đình ở làng Uffington, hạt Wiltshire, bất ngờ phát hiện kho báu trị giá 129.000 USD đặt cạnh một miếng thịt cừu trong tủ lạnh tại nhà của người bà vừa qua đời. Kho báu này bao gồm 30 món đồ trang sức như nhẫn vàng, bạc, vòng tay, mặt dây chuyền, hoa tai và trâm cài thời kỳ Phục hưng.

Kho báu 130.000 USD trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Một vài món trang sức được cụ bà ở Wiltshire giấu trong tủ lạnh tại nhà. Ảnh: BNPS.

Nổi bật trong số châu báu là mặt dây chuyền bằng sapphire và ruby của Italy từ thế kỷ 17 được định giá hơn 19.000 USD và một bộ vòng cổ bằng đá quý giá 8.000 USD.

Kho báu 130.000 USD trong tủ lạnh - Ảnh 2.

Ngôi nhà giấu kho báu 130.000 USD của cụ bà ở hạt Wiltshire, Anh. Ảnh: BPNS.


Nhà bán đấu giá Pippa Kidson-Trigg tiết lộ: "Họ không biết chính xác những gì bà của họ có. Họ chỉ mới biết rằng những năm 1960, bà là một phụ nữ giàu có, thường mua các món trang sức từ đại lý, thợ kim hoàn, phòng trưng bày ở London".

Để đảm bảo những món đồ trang sức không phải là đồ ăn trộm, người bà còn giữ lại các biên lai mua bán. "Tuy các món trang sức bị đóng băng nhưng chúng không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Chúng tôi đã tìm thấy những biên lai, hóa đơn gốc trong đống bừa bộn trong nhà. Điều này đã giúp chứng minh xuất xứ cho tất cả. Đó là một phát hiện đáng kinh ngạc", đại diện của nhà đấu giá Kidson-Trigg cho biết thêm.

Kho báu 130.000 USD trong tủ lạnh - Ảnh 3.

Những món trang sức bằng bạc và đá quý trong bộ sưu tập được cất giấu ở nhà của cụ bà ở hạt Wiltshire, Anh. Ảnh: BPNS.


Các món đồ trên sẽ được đem đấu giá vào ngày 13/11 bởi công ty Kidson-Trigg ở Wiltshire.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC