Ngày 15 Tháng 12, 2013 | 10:36 AM

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật

Người Nhật vốn có truyền thống nền nếp, lịch sự trong mọi mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, ngay cả những tiểu tiết của cuộc sống đời thường, họ vẫn thể hiện sự tinh tế, chu đáo đáng học hỏi.

Những lúc trời đổ mưa, nếu bạn đi trên đường phố sẽ phát hiện người Nhật luôn mang theo một chiếc ô cán dài, trong các cửa tiệm cũng rất ít khi bán loại ô xếp gọn tiện lợi.

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật 1 

Phòng dành cho hai người cũng để sẵn hai bộ bàn chải đánh răng với màu sắc khác nhau, thường là một màu trắng và một màu sẫm, vì người ta sợ người dùng sẽ nhầm lẫn mà xài bàn chải của người khác. Một “văn hóa kinh doanh” thật chu đáo!

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật 2 

Kimono là một nét đặc sắc dân tộc của Nhật Bản. Ở các khách sạn, mỗi phòng đều chuẩn bị cho khách một bộ đồ “mặc nhà” nhẹ và mát được cách tân theo kiểu kimono, nó tạo cho bạn cảm giác thoải mái mà vẫn xinh đẹp ngay trong phòng nghỉ ngơi.

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật 3
Ở rất nhiều cửa hàng, trước cửa đều có bảng hiệu hay tượng kiểu nhân vật hoạt hình để tạo sự vui tươi thu hút khách khứa.
Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật 4  

Người Nhật rất xem trọng trà đạo. Trong phòng ở mỗi khách sạn đều có dụng cụ pha trà, đồng thời luôn có sẵn vài túi trà miễn phí để bạn thưởng thức, tuy là “miễn phí” nhưng mùi vị cũng rất tuyệt đấy.

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật 5 

Ngành trò chơi của Nhật thật sự rất phát đạt, khắp nơi bạn đều có thể bắt gặp cửa hàng đồ chơi điện, gian hàng gắp thú, trong đó có những chú mèo máy Doraemon cực kỳ dễ thương.

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật 6   

Khách sạn ở Nhật thì phòng không lớn lắm, nhưng mà các vật dụng cần thiết lại không hề thiếu, có nói thể nói họ chú trọng việc “đáp ứng đủ nhu cầu” của khách.

Khám phá cuộc sống "chuẩn không cần chỉnh" của người Nhật 7 
Không biết loại xe này có phải là xe phòng cháy chữa cháy hay không, tuy nhiên đáng chú ý là ngay cả đèn xe họ cũng bọc lưới sắt thì có thể thấy họ cẩn thận đến mức nào.
 
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC