Ngày 2 Tháng 7, 2015 | 11:30 AM

Hoàng tử Ả Rập hiến 32 tỉ USD làm từ thiện

Hoàng tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal hôm 1/7 vừa tuyên bố sẽ dành tặng toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình trị giá 32 tỉ USD (gần 700 nghìn tỉ đồng) cho từ thiện.

Vị hoàng tử 60 tuổi này hiện là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông cho biết chính quỹ từ thiện Gates Foundation – do tỉ phú Bill Gates và vợ thành lập năm 1997, đã tạo cảm hứng cho quyết định của ông.

Hoàng tử Alwaleed nói thêm rằng số tiền nói trên có thể được sử dụng để thúc đẩy quyền của phụ nữ, nâng cao hiểu biết văn hóa và cứu trợ thảm họa…

Saudi Prince Alwaleed bin Talal

Hoảng tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal. Ảnh: Reuters

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã lên tiếng tán dương quyết định phóng khoáng của Hoàng tử Ả Rập Saudi, đồng thời gọi đó là “cảm hứng cho tất cả chúng ta làm việc trong lĩnh vực từ thiện trên khắp thế giới”.

Hoàng tử Alwaleed hiện đang ở vị trí thứ 34 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Số tiền do ông hiến tặng sẽ được đưa vào tổ chức từ thiện Alwaleed Philanthropies vốn đã có 3,5 tỉ USD do chính ông đóng góp trước đó.

Vị hoàng tử này không giữ vị trí chính thức nào trong chính phủ. Ông là chủ tịch của Công ty đầu tư Kingdom Holding. Công ty này có cổ phần tại các khách sạn tiếng tăm như The Four Seasons, Fairmont và Raffles, cũng như nhiều công ty lớn khác như News Corp, Citigroup, Twitter và Apple.

Số tiền 32 tỉ USD để làm từ thiện hoàn toàn chỉ là tài sản riêng của hoàng tử, không liên quan tới tài sản của Kingdom Holding.

Tuyên bố của ông đưa ra vào thời điểm diễn ra tháng chay Ramadan thiêng liêng của người Hồi giáo. Đây cũng là thời điểm các tín đồ Hồi giáo được khuyến khích làm từ thiện và giúp đỡ người khác.

Thu Hằng/Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC