Ngày 26 Tháng 10, 2019 | 08:00 AM

Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh

  MỚI NHẤT

Nhóm người Trung Quốc được đưa vào Anh năm 2000 bên trong container bị bịt kín, dẫn tới tình trạng thiếu dưỡng khí, khiến 58 người chết.

Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh - Ảnh 1.
Trong chiến dịch truy quét ngày 18/6/2000, cảnh sát Anh phát hiện 58 thi thể bên trong một container chở cà chua được đóng kín, ngạt khí tại cảng Dover, vùng Kent, miền Nam nước này. Nhóm người này là các công dân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Anh. Ảnh: PA.
Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh - Ảnh 2.
Khám nghiệm tử thi các thi thể tìm thấy trong container cho thấy các nạn nhân tử vong vì suy hô hấp, nguyên nhân do ngạt khí. Chỉ 2 người bên trong container được cứu sống sau khi cảnh sát phát hiện ra nhóm người nhập cư. Ảnh: PA.
Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh - Ảnh 3.
Các bằng chứng cho thấy nhóm người nhập cư đã "điên cuồng đập vào container" khi dưỡng khí của họ cạn dần. Sĩ quan điều tra Graham Perrin cho biết lỗ thông hơi ở bên cạnh máy điều hòa đã bị đóng, trước khi xe tải chở nhóm người nhập cư đi lên phà ở Zeebrugge, Bỉ, cắt đứt nguồn dưỡng khí cho 60 người bên trong. Ảnh: PA.
Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh - Ảnh 4.
Hai người may mắn sống sót trong tổng cộng 60 người và ở trong tình trạng bất tỉnh khi được tìm thấy. Các nhà điều tra lý giải hai người này sống sót do có thêm dưỡng khí khi những người khác chết đi và dừng hô hấp. Ảnh: AP.
Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh - Ảnh 5.
Perry Wacker, người lái xe tải trong vụ việc, bị tuyên án 14 năm tù vì giết người. Người này đã trả tiền cho một nhóm tội phạm để giúp đưa lậu nhóm người Trung Quốc vào Anh. Một nhóm 7 người khác cũng bị tòa án Hà Lan tuyên án hình sự do tham gia vào vụ đưa lậu người vào Anh. Trong ảnh, một lễ tưởng niệm được tổ chức dành cho các nạn nhân thiệt mạng ở Dover. Ảnh: PA.
Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh - Ảnh 6.
Vụ 39 người nhập cư tử vong trong xe container ở hạt Essex hôm 23/10 có nhiều điểm tương đồng với thảm kịch năm 2000 ở Dover. Toàn bộ nhóm người thiệt mạng tại Essex là công dân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Anh. Cả hai chiếc xe đều đến Anh sau khi khởi hành từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Ảnh: PA.
Hình ảnh chấn động vụ 58 người TQ chết trong xe cà chua ở Anh - Ảnh 7.
Cơ quan Chống tội phạm Quốc gia cho biết đang tiến hành điều tra "các nhóm tội phạm có tổ chức có thể liên quan đến vụ việc". Truyền thông Anh nghi ngờ vụ việc có bàn tay của các băng nhóm buôn người Ireland. Ảnh: AP.

Theo Zing.vn


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC