Ngày 29 Tháng 4, 2016 | 02:02 PM

Hành khách hất đồ ăn và tát vào mặt nhân viên hàng không do máy bay bị hoãn

  MỚI NHẤT

Cảnh tượng nhóm hành khách tát nhân viên hàng không vì lí do máy bay bị hoãn đã được ghi lại và gây bão cư dân mạng Trung Quốc.

Bức ảnh nhóm hành khách Trung Quốc đánh một nhân viên làm thủ tục tại sân bay và hất đổ đồ ăn sau khi chuyến bay của họ bị hoãn đã gây nên bức xúc trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Được biết, theo một nguồn tin chính xác từ tờ nhật báo Trung Hoa, chuyến bay của hãng hàng không Capital Airline từ Bắc Kinh đến Changsha, Hồ Nam vào hôm 24/4 đã bị hoãn do thời tiết xấu chứ không phải vì lí do kĩ thuật.

Tuy nhiên, nhiều hành khách đã trở nên tức giận khi được thông báo về việc hoãn chuyến bay. Sau khi yêu cầu được gặp người đại diện sân bay của họ bị từ chối, họ đã có những lời lẽ không hay và thậm chí một người đàn ông đã tát vào mặt nhân viên nữ tại quầy làm thủ tục.

Không chỉ dừng lại ở đó, vào lúc khoảng 8:30 tối, một hành khách khác có mặt tại sân bay đã ghi lại cảnh một phụ nữ hất đổ hộp đồ ăn vào nhân viên sân bay. Hai người này đã khiến khung cảnh sân bay trở nên náo loạn và khiến nhiều người đi cùng hết sức bất bình.

Thậm chí, người đàn ông kia còn hét lớn "tôi đánh cô ta thì sao?" và đập vỡ nhiều đồ vật ngay trước lối đi vào khu vực lên máy bay.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng, vấn đề này đã được cộng đồng đem ra "mổ xẻ" trên trang Weibo. Bên cạnh các ý kiến phản đối và yêu cầu hai hành khách kia xin lỗi hãng hàng không, một vài người đã tỏ ra đồng tình với thái độ của họ.

"Các hãng hàng không luôn lấy thời tiết ra làm lí do. Trên thực tế, những lý do thực sự cho vấn đề này là đường bay không còn chỗ, tổ chức sắp xếp kém và nhiều khi còn do các nhân viên trong tổ bay chưa tới kịp", một người bình luận.

Từ lâu, tình trạng quá tải tại các sân bay tại Trung Quốc đã là vấn đề đáng bàn khi nhu cầu đi lại tại quốc gia này càng gia tăng. Hơn nữa, nhiều người cũng chỉ biết ngán ngẩm mà lắc đầu khi câu chuyện về những hành khách như vậy không hiếm gặp. Nhiều du khách Trung Quốc đã bị cho vào "danh sách đen" tại nhiều nước trên thế giới và khiến hình ảnh du khách quốc gia này ngày thêm xấu đi.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC