Ngày 18 Tháng 3, 2015 | 07:20 AM

Giây phút nghẹn ngào khi cha được chứng kiến con ra đời từ 4.000 cây số

Trong giờ phút em bé chào đời, Jason đeo kính thực tế ảo với tai nghe chuyên dụng, khi hệ thống được kết nối, Jason có thể tương tác và nói chuyện trực tiếp với vợ con y như thật.

Khi chị Alison sinh em bé thứ 2 ở thành phố Perth, Australia, thì anh Jason Larke, chồng chị, đang làm việc ở vùng mỏ tận Queensland, cách xa nhà 4.000 cây số. Thế nhưng nhờ công nghệ thực tế ảo tân tiến, anh đã được thực hiện ước nguyện bên gia đình vào giờ phút thiêng liêng này.

Jason Larke và vợ con trong giờ phút quý giá của cuộc đời anh

Anh đã được tận mắt nhìn ngắm con trai khi đang ở cách xa 4.000 cây số

Sau khi được biết trường hợp của Jason, hãng điện tử Samsung đã liên hệ và muốn cho anh cơ hội được thử nghiệm kính thực tế ảo 3 chiều hiện đại nhất của hãng này.

Một nhóm các kỹ sư công nghệ đã lắp đặt hệ thống máy ảnh tối tân trong phòng hộ sinh của chị Alison, nhằm dựng lên không gian 3 chiều truyền đến nơi anh Jason đang đứng, các micro được lắp đặt mọi nơi để tiếng động có thể được thu "thật" nhất có thể.

Chiếc kính thực tế ảo mà Jason sử dụng có công nghệ tối tân bậc nhất thế giới hiện nay.

Trong giờ phút em bé chào đời, Jason đeo kính thực tế ảo với tai nghe chuyên dụng, khi hệ thống được kết nối, Jason có thể tương tác và nói chuyện trực tiếp với vợ con y như thật. Anh có thể đi quanh và nhìn thấy tất cả đồ vật trong phòng hộ sinh, nhìn thấy nét mặt từng bác sĩ và nghe thấy tiếng khóc chào đời của con trai mình.

Jason trong căn phòng chuyên dụng, bên cạnh anh lúc này là vợ và con trai lớn.

Sau ca sinh nở thành công với sự có mặt của chồng bên cạnh, chị Alison chia sẻ: "Anh ấy phải đi công tác khi tôi mang thai 30 tuần tuổi, điều kiện công việc không cho phép Jason về nhà để chứng kiến con trai chào đời, nhưng các kỹ sư điện tử đã đem đến phép màu thực sự cho gia đình chúng tôi".

"Jason đã thực sự ở bên mẹ con tôi vào giờ phút ấy" - Chị Alison xúc động nói.

Trước khi sinh bé Steele vài giờ, chị Alison cũng dùng kính để tương tác với chồng

Một tuần sau khi con trai ra đời, Jason đã sắp xếp được công việc để về thăm bé Steele, và lần này anh đã thực sự được ôm vợ và các con vào lòng.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC