Ngày 2 Tháng 4, 2019 | 02:00 PM

Giấc mơ nổi tiếng, muốn đổi đời nhờ đóng phim khiến Đoàn Thị Hương lâm vào cảnh tù tội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đoàn Thị Hương đã thoát khỏi tội chết vào phiên tòa diễn ra vào sáng 1/4. Dù mỉm cười nhẹ nhõm nhưng suốt 2 năm qua, cô vẫn lâm vào cảnh tù tội vì giấc mơ đổi đời nhờ đóng phim.

Đoàn Thị Hương sinh năm 1988 đến từ Nam Định (Việt Nam) và con út trong gia đình. Cô gái trẻ này được tin tưởng sẽ có tương lai tươi sáng với tấm bằng kế toán trong tay.

Tuy nhiên, tháng 3/2017, cô bị cáo buộc gây ra cái chết cho người được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Song với bản án hôm 1/4, cô cuối cùng đã thoát khỏi vòng lao lý trong khi kẻ thủ ác thực sự có lẽ vẫn chưa bao giờ bị bắt.

Cô gái Việt Nam bị cho là "nhẹ dạ, cả tin" vì mong muốn đổi đời nhờ đóng phim. Cụ thể, theo lời khai của Đoàn Thị Hương, cô gặp "Mr Y" tự xưng là nhà quay phim của Hàn Quốc. Hương cho biết: "Anh ta cho tôi xem cách tạo ra một video gây bất ngờ và nói rằng người đàn ông sắp xuất hiện là một diễn viên mới do công ty này thuê. Mr.Y cho hay công ty thuê nam diễn viên đó để làm video hấp dẫn hơn và đưa nó lên YouTube".


Đoàn Thị Hương cho biết sẽ đi hát, đi diễn sau khi được trả tự do.

Đoàn Thị Hương cho biết sẽ đi hát, đi diễn sau khi được trả tự do.

Và "diễn viên" mà "Mr Y" nhắc tới chính là Kim Chol, người sau đó trở thành nạn nhân trong vụ sát hại tại sân bay. Vì "nhẹ dạ, cả tin" mang giấc mơ đổi đời nhờ phim ảnh nên Đoàn Thị Hương đã đồng ý tham gia. Cô còn bị "mờ mắt" bởi những lần gặp gỡ "Mr Y" được tặng quà và cho tiền. Chính vì vậy, cô gái này mong mỏi sớm được "trình diễn".

Cuối cùng ngày ấy đã đến, ngày 13/2 khi anh ta (nạn nhân) xuất hiện, Mr.Y đã đổ "dầu" lên hai bàn tay của cô. Hương xoa tay, cảm thấy hơi dính và thấy nó có màu vàng. Cô sau đó áp chất này lên mặt của "diễn viên" nọ.

Đoàn Thị Hương khai: "Tôi đặt hai tay lên mắt anh ta và xoa tay trên mặt anh ta. Nhưng vì anh ta bị bất ngờ và nhìn tôi nên tôi đã không kịp xóa hết chất đó lên mặt anh ta". Xong việc, cô vội vàng vào nhà vệ sinh và rửa tay. Kim Chol tử vong vài giờ sau đó. Hương cho hay cô không biết loại dầu mà cô sử dụng là chất độc bởi cô không thấy nóng hay đau ở bàn tay.

Tuy nhiên, Đoàn Thị Hương vẫn nghĩ mọi chuyện chỉ là trên phim ảnh. Chỉ đến khi, cảnh sát đến bắt cô tại phòng trọ thì Đoàn Thị Hương mới biết sự thật. Chỉ vì "nhẹ dạ, cả tin" mơ ước làm diễn viên nên Đoàn Thị Hương mới lâm vào cảnh tù tội.

Được biết, trước khi sang Malaysia, Đoàn Thị Hương vừa đi học vừa làm việc trong quán bar và từng tham gia một gameshow giải trí. Hiện tại, sau khi thoát án treo cổ, Đoàn Thị Hương vẫn muốn đi hát, đi diễn.

Diễn biến vụ án nạn nhân Kim Chol được cho là Kim Jong-nam quốc tịch Triều Tiên:

- Ngày 13/2/2017 nạn nhân Kim Chol bị sát hại bằng chất độc và chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia

- Ngày 16/2/2017: Bắt 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nạn nhân Kim Chol.

- Ngày 20/2/2017: Việt Nam xác minh nghi phạm Đoàn Thị Hương bị bắt trong vụ giết người ở Malaysia

- Ngày 22/2/2017: Malaysia công bố kết quả khám nghiệm vụ nạn nhân Kim Chol

- Ngày 1/3/2017: Hai nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nạn nhân Kim Chol quốc tịch Triều Tiên bị tòa án Malaysia buộc tội

- Ngày 2/3/2017: Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao gặp gia đình Đoàn Thị Hương và cho biết sẽ hỗ trợ tìm luật sư bảo vệ quyền lợi cho công dân

- Ngày 3/3/2017: Phía Malaysia thả tự do công dân có quốc tịch Triều Tiên tên Ri và trục xuất khỏi Malaysia.

- Ngày 4/3: Việt Nam cử đoàn luật sư 5 người sang Malaysia giúp đỡ Đoàn Thị Hương.

- Chiều ngày 5/3/2017: Ông Daniel Shangmugam, luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương đến TP.HCM gặp gỡ gia đình nữ nghi phạm và báo chí.

- 15/3/2017: Bộ Ngoại giao cho biết, sáng cùng ngày, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương (SN 1988, ở Nam Định).

-16/3/2017: Gia đình giao phó thi thể ông Kim Jong-nam cho Malaysia xử lý

-13/4/2017: Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ hai

- 30/5/2017: Đoàn Thị Hương đến phiên tòa lần thứ 3 và vụ án được điều chuyển lên Tòa án tối cao. Vụ án sẽ được xét xử vào 2-3 tháng tới.

- Sáng 28/7/2017: Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam với sự có mặt của hàng trăm cảnh sát và phóng viên.

- Sáng 2/10/2017: Tòa án Malaysia mở lại phiên xét xử hai phụ nữ liên quan tới vụ ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

- Ngày 16/8/2018: Diễn ra phiên tòa phán quyết Đoàn Thị Hương và kết quả tòa vẫn chưa tuyên bị cáo người Việt Nam vô tội.

- Tháng 3/2019: Nghi phạm Indonesia được thả tự do

- 14/3/2019: Đoàn Thị Hương không được rút cáo buộc, tiếp tục ra tòa ngày 1/4

- 1/4: Đoàn Thị Hương ra tòa đối chất

- Tháng 5/2019: Đoàn Thị Hương có thể được phóng thích.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC