Ngày 18 Tháng 5, 2017 | 09:06 AM

Gia tộc có 140 người bị dị tật dính ngón tay

Họ tin rằng đây là lời nguyền của thần rắn, nếu can thiệp y khoa các thành viên trong gia đình có thể phải đối mặt với những điều đen đủi.

Theo The Sun, 140 người trong dòng họ Kannathu, sinh sống ở làng Alappuzha, phía nam Ấn Độ đều bị tật dính ngón tay (Syndactyly) và họ tin rằng đây là lời nguyền của Thần Rắn để lại trên cơ thể họ.


Ảnh: Caters.

Ảnh: Caters.

Dị tật này khiến một số thành viên trong đình chỉ có 3 ngón tay, thậm chí có người chỉ có 2 ngón và họ cho rằng hình dáng của chúng giống như đầu một con rắn. Trong khi y khoa ngày nay hoàn toàn có thể xử lý được những dị tật này thì dòng họ Kannathu vẫn luôn tin rằng nếu phẫu thuật họ sẽ gặp phải những điều không may mắn, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

Sarasu Kannathu, 70 tuổi, người phụ nữ lớn tuổi nhất của dòng tộc, cho biết: "Nhiều người đã khuyên chúng tôi nên đi phẫu thuật ngón tay nhưng chúng tôi có linh cảm rằng nếu can thiệp, những điều đen đủi sẽ xảy ra. Mặc dù các ngón tay bị dính vào nhau, chúng tôi vẫn có một cuộc sống bình thường và không quá khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày".


Ảnh: Caters.

Ảnh: Caters.

Lakshmi, một thành viên khác của gia tộc, chia sẻ: "Tôi có thể nấu ăn, thái rau, giặt quần áo và thậm chí là khâu vá, tôi chưa bao giờ gặp phải rắc rối nào với bàn tay của mình. Bởi từ khi sinh ra những ngón tay đã như vậy, tôi được học cách chung sống với nó. Tuy nhiên tôi cũng rất muốn đeo nhẫn".

Dị tật này xuất hiện trong dòng họ Kannathu từ cách đây khoảng 90 năm, di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình. "Ông nội tôi kể rằng nó bắt đầu từ sau khi một người hàng xóm chặt bỏ cái cây trong khu rừng thiêng. Từ đó những đứa trẻ được sinh ra với bàn tay bị dính ngón. Một người đã bị điếc sau khi phẫu thuật chỉnh ngón tay. Chúng tôi không muốn những chuyện như vậy xảy ra hay làm các vị thần nổi giận", bà Sarasu cho hay.


Ảnh: Caters.

Ảnh: Caters.

Mới đây, một em bé trong gia tộc được sinh ra và cũng mang dị tật này trên cơ thể. Bà Sarasu tin rằng chứng bệnh này sẽ vẫn còn tiếp diễn: "Nó sẽ truyền lại cho các thế hệ tiếp theo, nó đã trở thành một phần của dòng họ nhà tôi và chúng tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục như vậy".

Để các thành viên được an lành, hàng năm dòng họ Kannathu còn tổ chức lễ tạ Thần Rắn trong rừng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC