Ngày 19 Tháng 2, 2020 | 04:35 PM

Động thái cứng rắn của Nữ hoàng Anh khiến vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle không kịp trở tay

GiadinhNet - Nữ hoàng Anh đã ngoài 90 tuổi nhưng quyền lực cùng sự minh mẫn của bà đã khiến cả thế giới phải nể phục. Mới đây, bà đã có động thái cứng rắn trước vợ chồng Harry - Meghan Markle.

Hơn 1 tháng sau khi rời hoàng gia Anh sang Canada sinh sống, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã dần ổn định lại mọi thứ. Họ kiếm được tiền và chuẩn bị sẽ mua nhà ở Mỹ. Harry vẫn giữ phong cách bình thường nhưng Meghan Markle thực sự lột xác như một người phụ nữ thành đạt.

Từ lúc rời khỏi điện Buckingham, không còn khoác trên mình bộ cánh Công nương của hoàng gia, Meghan Markle cho biết cô cảm thấy nhẹ nhõm và tự do. Ngoài ra trái với những lời đồn đoán, Meghan Markle lại có tình cảm nồng nhiệt bên chồng. Riêng Hoàng tử Harry dù rất nhớ gia đình nhưng vì vợ con anh tạm chấp nhận.

Động thái cứng rắn của Nữ hoàng Anh khiến vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle không kịp trở tay - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh không cho phép Meghan Markle và cháu trai dùng thương hiệu hoàng gia.

Mới đây, Nữ hoàng Anh có gọi cặp vợ chồng về họp Khối thịnh vượng chung nhưng Meghan Markle đã từ chối. Cô cũng nhất quyết không cho bé Archie về gặp cụ nội. Hành động này của cựu công nương bị cho là láo xược, không nể mặt Nữ hoàng Anh.

Trước thái độ của cháu dâu, Nữ hoàng Anh đã có động thái cứng rắn và quyết liệt. Theo đó, Nữ hoàng Anh không cho phép cháu trai và cháu dâu dùng thường hiệu "Royal Sussex". 

Cụ thể, một nguồn tin thân cận với hoàng gia, sau cuộc thảo luận kéo dài và phức tạp, Nữ hoàng cùng các quan chức cao cấp thống nhất rằng nhà Sussex không được giữ chữ "Royal" (hoàng gia) trong thương hiệu "Sussex Royal" của họ.

Động thái cứng rắn của Nữ hoàng Anh khiến vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle không kịp trở tay - Ảnh 2.

Vì họ tự xin rút khỏi danh hiệu Công tước, Công nương xứ Sussex nên họ buộc phải từ bỏ thương hiệu "Sussex Royal".

Được biết, trước đó Harry và Meghan đã tìm cách đăng ký Sussex Royal như thương hiệu toàn cầu cho một loạt mặt hàng bao gồm quần áo, văn phòng phẩm, sách và tài liệu giảng dạy. Ngoài ra, họ cũng từng bước thiết lập tổ chức từ thiện mới: Sussex Royal - quỹ của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Tuy nhiên, hiện giờ họ cần phải tái lập thương hiệu. Quyết định của Nữ hoàng khiến vợ chồng Harry - Meghan Markle phải đối mặt với việc bắt đầu lại và đăng ký mọi thứ, từ trang web đến tổ chức từ thiện dưới một thương hiệu mới.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC