Ngày 18 Tháng 10, 2016 | 08:00 AM

Đau xót trẻ sơ sinh bị mẹ ruột bỏ rơi trong toilet

Đau xót trẻ sơ sinh bị mẹ ruột bỏ rơi trong toilet
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những em bé được sinh ra với thân hình khỏe khoắn nhưng cuối cùng các em bị chính những người sinh ra bỏ rơi ở một nơi vô cùng đáng thương.

"Trẻ em như búp trên cành" lẽ ra khi sinh ra các con sẽ được cha mẹ nâng niu chăm sóc giống như thiên thần nhỏ nhưng cuối cùng các em lại bị bỏ rơi. Điều đau đớn nhất, nhiều bà mẹ đã bỏ rơi các em tại toilet khiến dư luận thêm đau xót và cảm thương.

Đắng đót mẹ dứt ruột vứt con trong bồn cầu

Ngày 14/10 tại thành phố Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc, một nhân viên vệ sinh của bệnh viện đã phát hiện ra một sự việc vô cùng đau lòng. Theo đó, khi đang làm việc chị đã nghe thấy một âm thanh lạ và cuối cùng chị phải dừng tay. Người phụ nữ này đã phát hiện ra những vết máu tươi và tiếng một em bé. Ngay sau đó, nhân viên đã gọi y tá của bệnh viên để cầu cứu.


Em bé đã được y tá có tên Trương Linh cứu sống.

Em bé đã được y tá có tên Trương Linh cứu sống.

Tuy nhiên, y tá cùng nhân viên bệnh viện đến nơi thì cửa nhà vệ sinh đóng chặt không chịu mở. Y tá tên Trương Linh đã vội vàng nhìn qua khe cửa và xác nhận có sản phẩm đang tự cắt dây rốn của mình. Nữ y tá đã kêu người phá cửa và hỏi người phụ nữ ở buồng vệ sinh: "Đứa bé đâu?". Khi bị truy hỏi người phụ nữ này đã không giấu được, cô chỉ tay xuống bồn cầu.

Nữ y tá Trương Linh đã vội bế đứa trẻ lên, quấn khăn quanh người bé rồi la lớn: “Đứa bé còn sống, cấp cứu mau!”. Bác sĩ đã tiến hành xử lý dây rốn, bù nước và làm ấm cơ thể cho em bé, đồng thời làm sạch thân thể cho mẹ. Sau đó, 2 mẹ con được chuyển đến Viện bà mẹ và trẻ em Thiệu Hưng để điều trị.

Bác sĩ tại bệnh viện đã chia sẻ: “Khi được đưa vào viện, nhiệt độ cơ thể của đứa bé rất thấp, chỉ có 32,1 độ C nên chúng tôi phải làm công tác giữ ấm cho trẻ”. Còn sản phụ vì mất quá nhiều máu, sản đạo bị rách nghiêm trọng nên đã được đưa vào phòng hộ sinh để tiến hành khử trùng và khâu vết thương.

Được biết em bé mới được sinh ra là một bé gái, nặng 2,25kg, bác sĩ nói: “Dựa vào tình hình thể trạng, ngoại hình… chúng tôi nhận định bé được sinh đủ tháng, tình trạng hiện tại có chiều hướng tích cực. Đó là một cô bé rất kiên cường và may mắn”.

Sau hơn một ngày, bé gái đã tạm thời ổn định sức khỏe nhưng đau xót thay mẹ của em lại không muốn nhận em. Thậm chí, người phụ nữ này còn vứt em trong bồn cầu, may mắn y tá đã đến cứu em kịp thời, nếu không hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Khi các bác sĩ và y tá truy hỏi mẹ của em thì người phụ nữ này chỉ biết im lặng và nhất định không lên tiếng.

Một bé sơ sinh được giải cứu ở ống cống nước thải

Trước sự việc bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Chiết Giang hồi ngày 14/10 vừa qua thì ngày 2/8/2015, cảnh sát Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 2/8 giải cứu thành công một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh ở quận Xicheng. Theo thông tin từ các nhà chức trách cho hay, họ nhận được cuộc gọi thông báo về tiếng trẻ con khóc trong nhà vệ sinh công cộng. Lực lượng cứu hộ đã đến tại hiện trường và người ta phát hiện đứa trẻ bị kẹt cứng trong đường ống nước thải.


Một em bé bị mẹ ruột vứt vào bồn cầu rồi xả nước.

Một em bé bị mẹ ruột vứt vào bồn cầu rồi xả nước.

Có mặt tại hiện trường, một cảnh sát cho biết: "Đầu đứa trẻ lộn xuống dưới và toàn bộ cơ thể bé ở trong cống thoát nước thải. Tôi có thể trông thấy lờ mờ chân của cháu bé".

Được biết, lúc đầu, cảnh sát này muốn phá bồn cầu để giải cứu em bé, tuy nhiên làm như vậy mất quá nhiều thời gian, trong khi bé gái lại đang khóc rất dữ dội. Sau một hồi suy nghĩ, cảnh sát này đã quyết định dùng tay chân để đi vào bồn cầu rồi đưa em bé lên.

Ngay lập tức, bé gái đã được đưa tới bệnh viện của thành phố để kiểm tra tình trạng sức khỏe và bác sĩ cho biết em bé không có bất cứ một dị tất nào. Còn phía cảnh sát cho hay, từ kết quả thu thập tại hiện trường, thì mẹ em bé đã sinh cô bé tại bồn cầu sau đó mẹ ruột đã vứt bỏ cô bé tại đây. Được biết, ngay sau khi được cứu sống, em bé đã hồi tình và sức khỏe ổn định trở lại.

Xót xa em bé được lính cứu hỏa cứu sống ở ống cống

Ngày 25/5/2013, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc một người lính cứu hỏa có tên là Trịnh Dục Chính đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp của người dân báo có một đứa trẻ mắc kẹt trong nhà vệ sinh.

Anh nhớ lại: "Trên đường đến tòa nhà, chúng tôi tưởng tượng đó là một đứa trẻ 3-4 tuổi, vì nghịch ngợm và ngã vào toilet. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến nơi, tôi không thể tin vào mắt mình nữa. Tôi không thể tin là một con người có thể bị kẹt trong cái đường ống nhỏ xíu đó".


Em bé được lính cứu hỏa giải cứu ở trong ống cống.

Em bé được lính cứu hỏa giải cứu ở trong ống cống.

Lúc đó, người lính cứu hỏa Trịnh Dục Chính không tin vào mắt mình khi thấy một bàn chân người bé xíu trong cống toilet, lo lắng thắt ruột khi thấy cái chân tím tái dần, rồi tràn ngập cảm giác hạnh phúc khi cứu được em bé còn sống sót.

Ngay sau đó, anh làm công tác cứu hộ và cùng với các nhân viên y tế vào cuộc để cứu em bé. Cuối cùng em bé đã may mắn sống sót và sức khỏe đã được hồi phục trong bệnh viện của thành phố.

Đỗ Quyên (TH)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC