Ngày 3 Tháng 7, 2020 | 03:46 PM

Đau xót người mẹ qua đời vì Covid-19 khi vừa sinh hai con

  MỚI NHẤT

BrazilLarissa bị băng huyết, ngừng tim sau khi sinh hai con và không qua khỏi do cơ thể vốn đang phải chiến đấu với Covid-19.

Đau xót người mẹ qua đời vì Covid-19 khi vừa sinh hai con - Ảnh 2.

Larissa chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm khi mang bầu. Ảnh: Facebook.

Larissa Blanco, 24 tuổi, có kết quả dương tính với nCoV hôm 12/6. Theo người chồng Diego Rodrigues, cô mới có các biểu hiện bệnh trước đó vài ngày.

Larissa được đưa tới bệnh viện hôm 26/6 khi tình hình bệnh ngày càng nặng. Cô sau đó được chuyển tới một bệnh viện tư nhân ở thành phố Botucatu, bang Sao Paolo. Ngày 27/6, sản phụ sinh hạ cặp song sinh Guilherme và Gustavo.

"Lúc đó tôi ở trong phòng mổ và các bác sĩ đưa đứa con đầu tiên ra. Khuôn mặt cô ấy ánh lên vẻ sung sướng khiến tôi cũng cảm thấy xúc động", Diego kể.

Anh cho hay em bé thứ hai chào đời sau một lúc do gặp một biến cố nhỏ. Sau ca vượt cạn, Diego chào vợ và đi vào khoa sơ sinh cùng hai con vì cho rằng mọi việc đều ổn. Nhưng sau đó, anh nhận được tin vợ bị băng huyết và cần được truyền máu gấp.

"Cô ấy bị băng huyết, ngừng tim và cần truyền máu. Khoảng 18h, các chuyên gia y tế thông báo cô ấy đã qua đời. Bác sĩ nói rằng do bị Covid-19 nên cô ấy đã không thể vượt qua", Diego xúc động nói. "Tôi thực sự rất đau đớn. Tôi không thể loại bỏ hình ảnh vợ ra khỏi đầu, nhưng tôi biết Chúa luôn có kế hoạch cho cuộc đời mỗi chúng ta. Chúa đã phù hộ cho cô ấy sinh thành công hai thiên thần nhỏ, để tôi được chăm sóc chúng, để tôi thêm mạnh mẽ. Lúc nhìn thấy các con, tôi đã khóc rất nhiều. Chúng là điều tuyệt vời nhất".

Theo Mirror, Diego trước đó cũng có kết quả dương tính với Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh và không còn khả năng lây lan virus. Hiện anh túc trực bên cặp song sinh chờ tới ngày được xuất viện.

Larissa là một trong số gần 62.000 nạn nhân qua đời vì Covid-19 ở Brazil. Đất nước Nam Mỹ hiện ghi nhận 1,5 triệu ca nhiễm và đang vật lộn để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC