Ngày 18 Tháng 8, 2019 | 10:17 PM

Dành dụm mãi mới được vài chục triệu đồng mà "cất kỹ quá", cụ bà phát khóc khi thấy bọc tiền của mình trở thành đồ ăn cho mối

Sau 1 năm không được ngó ngàng tới, những đồng tiền của cụ bà đã trở thành đồ ăn cho loài mối thích gặm nhấm.

Người già thường có thói quen cất tiền mặt mà không đem gửi ngân hàng hoặc dùng các phương thức lưu trữ khác để tiện là lấy ra luôn, nhưng đôi khi cách cất giữ tiền ấy lại có những rủi ro không ngờ như trường hợp của cụ bà này.

1 năm trước, bà Liu, sinh sống tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) dành dụm được 1 số tiền khoảng 10.000 nhân dân tệ (tương đương 33 triệu VND). Bà Liu quyết định bọc hàng trăm tờ tiền ấy lại và cất gọn vào tủ. Suốt 1 năm bà Liu không hề ngó ngàng tới nó.

Cho tới ngày 12/8 mới đây, bà Liu mới mở bọc tiền ra và phát hoảng khi thấy cả đàn mối đã "làm tổ" ở đó. Còn gì đau đớn hơn khi thấy tiền của mình trở thành đồ ăn cho mấy sinh vật gặm nhấm kia.

Dành dụm mãi mới được vài chục triệu đồng mà cất kỹ quá, cụ bà phát khóc khi thấy bọc tiền của mình trở thành đồ ăn cho mối - Ảnh 1.

Số tiền 10.000 nhân dân tệ của bà Liu bị mối ăn gần hết.

Bà Liu đành phải đến ngân hàng với hy vọng có thể đổi những tờ tiền hỏng thành mới. Dù không được đổi hoàn toàn số tiền đó những bà vẫn lấy lại được số tiền trị giá khoảng 6.900 nhân dân tệ (gần 23 triệu VND).

Dành dụm mãi mới được vài chục triệu đồng mà cất kỹ quá, cụ bà phát khóc khi thấy bọc tiền của mình trở thành đồ ăn cho mối - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trước đó, 2 người cao tuổi ở Trung Quốc cũng rơi vào cảnh tương tự như bà Liu, thậm chí họ còn mất trắng vì bị mối ăn hết. Một cụ ông mất khoảng 40.000 nhân dân tệ (132 triệu VND), còn một cụ bà khác cũng mất 60.000 nhân dân tệ (hơn 197 triệu VND) vì bị mối ăn sạch.

(Nguồn: Shanghaiist)

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC