Ngày 25 Tháng 4, 2012 | 07:28 AM

Đại gia chở mẹ đi khám cũng đòi tiền xe

Đại gia chở mẹ đi khám cũng đòi tiền xe

Bức xúc trước cách hành xử nhẫn tâm của cậu con trai, ông bà Hà đành phải kiện A Khôn ra tòa.

Mỗi lần chở cha mẹ đi khám, A Khôn, đại gia giàu “nứt đố đổ vách” nổi danh khắp vùng Trung Sơn, Quảng Đông (Trung Quốc), đòi trả 100 NDT tiền xe, nếu không sẽ kiên quyết không chở.
 

Ảnh minh họa

Bức xúc trước cách hành xử nhẫn tâm của cậu con trai, ông bà Hà, người thị trấn Đông Phượng, Trung Sơn đành phải kiện A Khôn ra tòa. Hai cụ già năm nay đã ngoài 70 tuổi, sinh được ba con trai và một con gái.
 
Họ cho biết, vì tuổi cao sức yếu nên họ quanh năm bệnh tật, đau ốm. Cả hai chỉ nhận được sự chăm sóc tận tình của người con trai cả, con trai út và cô con gái. Riêng cậu hai, tức đại gia A Khôn, thì phủi trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ. Mang tiếng là nhà giàu, sở hữu nhiều bất động sản giá trị ngút trời, nhưng chưa một lần A Khôn biếu ông bà Hà chút tiền bạc.  

Tại phiên tòa, cụ Hà lã chã nước mắt kể về quãng thời gian khổ cực nuôi dưỡng A Khôn thành người, nhưng đại gia hơn 40 tuổi này lại báo đáp cha mẹ bằng lối hành xử bất hiếu. Những người anh em khác trong gia đình họ Hà cũng cho biết, những năm gần đây, sức khỏe của bố mẹ không tốt, chi phí chữa trị hàng năm cũng tiêu tốn hơn 100.000 NDT (tương đương 330 triệu đồng). Số tiền này do ba anh em chung vai gánh vác. Nhưng vì bố mẹ không thể ngồi xe máy tới bệnh viện, mỗi lần đi khám đều phải huy động xe hơi.
 
A Khôn có ô tô nhưng chưa từng đồng ý chở hai cụ. Cực chẳng đã, những người con còn lại đành thuê một chiếc xe với chi phí đắt đỏ, mỗi lần đưa đón hết chừng 100 NDT (tương đương 330.000 đồng). Biết chuyện, A Khôn bèn chủ động làm tài xế chở bố mẹ tới bệnh viện, nhưng điều kiện của anh ta là ông bà Hà phải trả chi phí đi lại đúng 100 NDT mỗi lượt.

“Anh hai sở hữu nhiều bất động sản, hàng tháng còn thu hơn chục nghìn NDT tiền cho thuê nhà. Riêng giá trị của những căn hộ này cũng tầm cỡ hàng chục triệu NDT. Hiện, A Khôn còn đang xây thêm một căn nhà mới”, cậu em trai tiết lộ. Anh này tỏ ra bức xúc trước cách hành xử bất nhân bất nghĩa của A Khôn.
 
Dù bị kiện ra tòa, phải nghe những lời mắng nhiếc thậm tệ của cha mẹ và người thân, đại gia 40 tuổi vẫn không hề ăn năn hối hận. A Khôn chỉ đồng ý chu cấp 200 NDT (tương đương 660.000 đồng) hằng tháng tiền phụng dưỡng cha mẹ và một mực phản đối phán quyết của tòa với mức chu cấp theo tháng lên tới 1.200 NDT (tương đương 3,9 triệu đồng).
 
“Cha mỗi tháng có tới 1.500 NDT (tương đương 4,9 triệu đồng) tiền lương hưu, mẹ thì hơn 700 NDT (tương đương 2,3 triệu đồng). Hơn nữa, vào dịp cuối năm, cả hai đều thu về 2.000 NDT (tương đương 6,6 triệu đồng) tiền cổ tức, từng ấy cũng đủ giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống thường ngày. Điều kiện kinh tế hiện nay của tôi chẳng khá khẩm gì, nên chỉ có thể đồng ý chu cấp cho mỗi người 100 NDT (tương đương 330.000 đồng)”, A Khôn thẳng thừng cho biết.
 
Theo Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC