Ngày 4 Tháng 11, 2014 | 08:15 AM

Đã nhận dạng được bà của Thủ tướng Malaysia trong vụ MH17

Đã nhận dạng được bà của Thủ tướng Malaysia trong vụ MH17

Nạn nhân cuối cùng người Malaysia trên chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines mới được nhận dạng là bà Puan Sri Siti Amirah Parawira, bà ngoại kế của Thủ tướng Najib Razak.

Truyền thông Malaysia đưa tin tất cả 44 nạn nhân người Malaysia trên chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn hạ hồi tháng Bảy vừa qua tại miền Đông Ukraine đã được nhận dạng.

Nạn nhân cuối cùng mới được nhận dạng là bà Puan Sri Siti Amirah Parawira, bà ngoại kế của Thủ tướng Najib Razak.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein, người cũng là cháu của bà Siti Amirah, cho biết với việc nhận dạng mới nhất này, tất cả các hành khách của Malaysia trên chuyến bay xấu số này đã được xác định và trả về cho gia đình họ. 

Phát biểu với phóng viên ngày 1/11, ông Hishammuddin nói: "Đây là lời hứa của Thủ tướng Chính phủ đã được thực hiện. Đó là số phận mà người cuối cùng được xác định là bà ngoại kế của chúng tôi."

Bà Siti Amirah, 83 tuổi, là người vợ thứ hai của ông Mohammad Omar Noah, ông của cả Thủ tướng Najib và Bộ trưởng Quốc phòng Hishammuddin. Ông Mohammad Omar Noah đã qua đời năm 1990.

Ông Hishammuddin cho biết ông rất biết ơn rằng việc nhận dạng nạn nhân Malaysia đã kết thúc. Chính phủ sẽ nỗ lực không ngừng để đưa kẻ chịu trách nhiệm về việc bắn hạ chiếc máy bay ra trước công lý.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC