Ngày 5 Tháng 7, 2015 | 05:02 AM

Cuộc sống vô cùng xa hoa của Hoàng tử Ả Rập Saudi

  MỚI NHẤT

Ngay từ khi mới chào đời, Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả Rập Saudi đã được thừa hưởng cuộc sống xa hoa, giàu có từ cha mẹ.

Những năm qua, Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả Rập Saudi luôn nằm trong top những người đàn ông giàu có nhất thế giới. Theo bảng danh sách của tạp chí Forbes, hiện, Hoàng tử Alwaleed đang xếp thứ 34 trong số những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản là 22,6 tỷ USD. Trong khi đó, tạp chí Bloomberg lại xếp hạng Hoàng tử Alwaleed đứng thứ 20 với tổng tài sản là 30,6 tỷ USD. Số tài sản khổng lồ mà Hoàng tử Alwaleed có được đến từ các hoạt động kinh doanh bất động sản, đầu tư trong ngành truyền thông. 

Mới đây, vào ngày 1/7, Hoàng tử Alwaleed đã tuyên bố sẽ tặng toàn bộ khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 30 tỷ USD để làm từ thiện trong vài năm tới. Số tiền này sẽ được đưa vào quỹ từ thiện Alwaleed Philanthropies vốn đã có 3,5 tỷ USD do chính ông đóng góp trước đó. Ông dùng chúng để phát triển sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ phụ nữ, giúp đỡ thanh niên, xây trại trẻ mồ côi và giảm nhẹ hậu quả thiên tai.

Ngay từ khi chào đời, Hoàng tử Alwaleed đã được thừa hưởng cuộc sống xa hoa, giàu có từ cha mẹ. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Menlo, Athertor, California, Mỹ, ông đã được cha dành tặng món quà trị giá 30.000USD, 1 khoản tiền trị giá 300.000USD và 1 căn nhà. 

Hoàng tử Alwaleed đã từng khiến thế giới xôn xao khi kết hôn với công chúa xinh đẹp Ameera Al-Taweel. Mới đây, cặp đôi đã chia tay sau khi chung sống với nhau 8 năm. Mặc dù đã không còn là vợ chồng nhưng Hoàng tử Alwaleed vẫn luôn dành những lời khen có cánh cho vợ cũ của mình.

Trong suốt cuộc đời của mình, Hoàng tử Alwaleed đã từng gặp mặt rất nhiều các nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới như Nữ Hoàng Anh, Thái Tử Charles, Michael Jackson...

Hoàng tử Alwaleed sở hữu số nữ trang trị giá 700 triệu USD. Ông từng chia sẻ cả ông và vợ của mình hầu như chưa từng sử dụng tới số nữ trang đó.

Hoàng tử Alwaleed tại khách sạn Plaza Hotel ở New York, nơi ông nắm 25% cổ phần. Plaza Hotel là một trong những địa điểm nổi bật ở trung tâm tài chính của Mỹ. Một số tờ báo cho biết, vị hoàng thân đang tìm cách mua lại cổ phần của tất cả thành viên hội đồng quản trị khách sạn nhưng chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Ngoài ra, ông Alwaleed cũng sở hữu khách sạn Savoy 5 sao ở London. 

Ông cũng là người đã xây dựng nên tòa tháp cao nhất thế giới tại Dubai, tháp Kingdom với độ cao 999,7 m. Chiều cao này vượt tòa nhà cao nhất hiện tại là Burj Khalifa (Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) khoảng 173m.

Hiện, ông đã sở hữu chiếc du thuyền  New Kingdom 5KR với rạp chiếu phim, hồ bơi, phòng khách sang trọng. Du thuyền này từng xuất hiện trong bộ phim ""Never Say Never Again". Tuy nhiên, mới đây, ông lại đặt mua chiếc du thuyền lớn thế 3 thế giới trị giá 500 triệu USD. 

Ông cũng rất nổi tiếng với bộ sưu tập xe siêu "khủng", trong đó có 1 xe Mercedes Benz SL 600 nạm kim cương khoảng 48 triệu USD, một chiếc Rolls Royce Phantom trị giá khoảng 500.000USD và nhiều xe Lamborghini, Ferrari khác. 

Siêu xe hay xe sang có lẽ chưa đủ tầm để thể hiện đẳng cấp, vậy nên Hoàng tử Alwaleed còn sắm cho mình bộ sưu tập máy bay gồm Airbus 380 và cả Boeing 747. 

Hoàng tử Alwaleed sống trong cung điện 420 phòng được làm toàn bằng cẩm thạch.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC