Ngày 9 Tháng 7, 2015 | 09:37 AM

Cuộc sống của “dị nhân” hàng chục năm không tắm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vì nhiều lý do khác nhau mà những “dị nhân” này hàng chục năm qua không hề tắm rửa. Cuộc sống của họ ẩn chứa rất nhiều điều lạ lùng và bí ẩn.

Dị nhân” 60 năm không tắm

Người đàn ông 60 năm không tắm, hút thuốc bằng phân động vật khô 1

"Dị nhân" Amou Haji đã không hề tắm rửa trong vòng 60 năm

Ở Iran, năm 2014, truyền thông đưa tin cụ ông Amou Haji (80 tuổi), sống tại làng Dejgah, tỉnh Fars, Iran đã không tắm rửa trong 60 năm. Nguyên nhân là do ông tin rằng sạch sẽ sẽ khiến mình mắc bệnh. Bất kì ai gợi ý đến chuyện tắm rửa đều khiến ông Amou Haji nổi giận. Có lần, một nhóm thanh niên trong làng được cử đến tắm cho ông nhưng ông đã lẩn trốn.

Ông Amou Haji cũng ghét ăn thức ăn tươi sống và uống nước sạch. Thay vào đó, ông chỉ thích ăn thịt của các loại động vật đã phân hủy, nhất là thịt nhím thối. Mỗi ngày ông uống 5 lít nước đựng trong một chiếc thùng dầu đã gỉ sét và sử dụng phân động vật khô để hút thay vì hút thuốc lá.

Mặc dù là “dị nhân” 60 năm không tắm và có lối sống khá “nguyên thủy” nhưng cụ ông Amou Haji vẫn khỏe mạnh và không mắc phải chứng bệnh nào.

Mặc dù là “dị nhân” 60 năm không tắm và có lối sống khá “nguyên thủy” nhưng cụ ông Amou Haji vẫn khỏe mạnh và không mắc phải chứng bệnh nào.

Là người vô gia cư, buổi tối, ông Amou Haji thường ngủ vạ vật khắp nơi hoặc tạm bợ trong một căn chòi được dân làng dựng lên cho ông. Cụ ông cho biết đã chọn cách sống như vậy sau khi trải qua một số thất bại về chuyện tình cảm lúc còn trẻ và quyết định sống cô lập.

Mặc dù là “dị nhân” 60 năm không tắm và có lối sống khá “nguyên thủy” nhưng cụ ông Amou Haji vẫn khỏe mạnh và không mắc phải chứng bệnh nào. Khi muốn cắt tóc, ông đã sử dụng lửa để đốt đi những phần tóc dài và dùng một chiếc mũ quân đội cũ để giữ ấm đầu trong mùa đông.

“Dị nhân” Việt Nam

“Dị nhân” Lô Văn Yên sống một mình trong căn lều nhỏ trên đồi cao

“Dị nhân” 40 năm không tắm Lô Văn Yên sống một mình trong căn lều nhỏ trên đồi cao

Tại Việt Nam cũng xuất hiện “dị nhân” hàng chục năm không tắm, thậm chí là không mặc quần áo. Đó là “dị nhân” Lô Văn Yên, sinh năm 1962, sống tại bản Đình Tiến (Piềng Đồn), xã Tam Đình, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Trong căn lều rộng khoảng 6m2 nằm ở vị trí cao nhất bản Đình Tiến, ông Yên trùm kín chăn từ đầu đến chân, nằm cạnh một cửa sổ nhỏ. Có khá nhiều “đồ nghề” như: máy khoan, máy mài, kìm, dây thép... đặt giữa sàn và treo trên vách nhà xung quanh người “dị nhân” này.

Em trai của “dị nhân” 40 năm không tắm là ông Lô Văn Khôn, người sống gần gũi nhất với ông Yên, cho biết: “Tôi cũng không thể nhớ được, nhưng mà khoảng bốn chục năm nay chưa khi nào thấy bác ấy mặc quần áo, chỉ lấy chăn quấn quanh người và đầu”.

Nhiều năm qua, chưa có một người dân nào ở bản Đình Tiến nhìn thấy “dị nhân” này đi ra khỏi nơi ở của mình. Chuyến đi duy nhất cách đây hơn 3 năm của ông Yên là từ bản Piềng Đồn đến khu tái định cư mới (bản Đình Tiến) cũng diễn ra trong đêm tối, và chỉ duy nhất một người cháu chở ông Yên bằng xe máy.

Nơi ở của dị nhân hàng chục năm không tắm, thậm chí là không mặc quần áo

Nơi ở của "dị nhân" hàng chục năm không tắm, thậm chí là không mặc quần áo

Ông Khôn cho biết, cách sống khác biệt của anh trai mình có thể bắt đầu từ việc bố mẹ cắt tóc cho ông Yên. “Tôi không nhớ rõ nữa, nhưng mà nghe bố mẹ kể lại thì năm bác ấy 10 tuổi, khi bố mẹ cắt tóc cho bác ấy xong thì bác ấy xấu hổ, lấy vải che kín đầu”.

Từ đó, ông Lô Văn Yên trở nên lầm lì, không giao tiếp với người ngoài. Thói quen dùng vải, chăn quấn lên người mà không chịu mặc quần áo cũng bắt đầu từ đó.

Trước đây, nhiều người trong bản còn cho rằng ông Yên bị “con ma rừng” bắt. Nhưng rồi, lối sống lập dị của “dị nhân” này cũng dần trở nên bình thường trong mắt những người dân ở bản Piềng Đồn.

Gần như chỉ nằm một chỗ trong mấy chục năm qua nhưng ông Yên vẫn có thể tự mưu sinh bằng việc đan lưới, làm móc câu, đan “ép” đựng xôi... Đến bữa cơm, thường thì ông Khôn bưng mâm thức ăn đến tận chỗ nằm cho anh trai mình. Mỗi ngày, có hàng chục người đến chơi, nói chuyện và uống rượu với “dị nhân” này.

Ông Khôn cũng là người giặt giũ những chiếc chăn ông Yên sử dụng quấn trên người thay quần áo. “Chưa khi nào chúng tôi thấy bác ấy đi vệ sinh và tắm rửa. Trên lán của bác ấy có một ít nước đựng trong chiếc can, chắc là dùng để rửa tay”, ông Khôn nói.

10 năm không đánh răng

house-5602-1436174055.jpg

Căn nhà bản thỉu, mốc meo của ông Choo Kim Guan - "dị nhân" 10 năm không tắm​

Ở Singapore, gần 10 năm qua, ông Choo Kim Guan, 77 tuổi, người Singapore, không hề đánh răng, tắm táp hay dọn dẹp rác trong nhà mình, khiến khắp người bám đầy bọ chét.

Tình trạng của "dị nhân" 77 tuổi này được phát hiện khi bà Fion Phua, người thành lập ra tổ chức phi chính phủ "Keeping Hope Alive", đang đi phát sầu riêng miễn phí cho người dân gần nhà ông.

Khi một vài tình nguyện viên đến nhà ông Choo, ai nấy đều bị sốc. "Ông ấy thậm chí còn không có lấy cái bàn chải hay miếng xà bông tắm. Khi được hỏi có phải là ông không đánh răng hay tắm rửa gì suốt 10 năm qua không, ông ấy chỉ im lặng và nói lầm bầm là không", bà Phua cho biết.

Những người hàng xóm phàn nàn rằng họ vẫn thường ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ căn hộ ở tầng 7 của ông. Nhiều người còn nói họ thấy những con bọ lớn bám đầy trên cơ thể ông.

Theo Asia One, rất nhiều mạng nhện, bọ, gián được nhìn thấy trong nhà ông Choo. Các tình nguyện viên đã giúp đuổi những con ve trên người ông Choo, cắt móng tay, móng chân, và lau sạch bụi bẩn dính trên cơ thể. Họ còn mua thêm nhiều bánh xà phòng và các sản phẩm giữ vệ sinh đủ cho ông sử dụng trong tương lai.

Trong quá trình dọn dẹp, nhóm tình nguyện tìm được 5 con mèo, nhưng chúng đều bị bọ cắn khắp cơ thể. Một trong số đó còn bị mù do bị nhiễm bẩn.

Bản thân "dị nhân" này cũng bị khó thở do sống trong điều kiện mất vệ sinh suốt một thời gian dài.

Lan Dương (th)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC