Ngày 26 Tháng 12, 2014 | 03:26 PM

Cụ ông đột nhiên sống lại trước giờ hỏa thiêu

Cụ ông đột nhiên sống lại trước giờ hỏa thiêu

Ông Deepak Singh, 72 tuổi sinh sống ở bang Rajasthan, thuộc miền Tây Ấn Độ, đang nằm bất động chờ đến giây phút hỏa thiêu thì may mắn được đánh thức bởi tiếng khóc của con cháu mình.

Trước đó, người thân đã chứng kiến cảnh ông cụ đột quỵ ngay ở nhà khi chuẩn bị đi cho bò ăn. Người cháu trai phát hiện mạch của ông không đập nữa nên thông báo cho bác sỹ biết ông mình đã qua đời khiến cho cả gia đình phải vội vàng chuẩn bị nghi lễ mai táng theo đúng phong tục đạo Hindu.

Người chết sống lại trước giờ hỏa thiêu

Trong giây phút thiêng liêng, ông Singh được đặt trên những mảnh gỗ và vải vóc bắt lửa. Những người thân vây quanh và bắt đầu khóc than. Họ sau đó lại gặp cơn chấn động tâm lý khi nhìn thấy ông Singh mở mắt.

Người cháu trai Banda Nalwa, 26 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng: “Khi tiếng khóc thương lớn dần, đột nhiên tôi nhìn thấy ông tôi cựa quậy. Tôi cứ tưởng rằng đó chỉ là ảo giác cho đến khi ông mở mắt và ngồi dậy”.

Người chết sống lại trước giờ hỏa thiêu

Sau khi nhận ra nhầm lẫn tai hại, Nalwa và người bác Gulshan đã bế cụ ông ra khỏi giàn thiêu. Sau lần mai táng hụt, cụ Singh cho hay: “Tôi hi vọng con cháu mình hãy thư thư đợi tôi chết thật rồi mới thiêu”.

Người thân của ông lên tiếng: “Tạ ơn thánh thần rằng ông tôi chỉ ngất đi. Thật may khi chúng tôi vẫn chưa châm lửa”.

Thiêu xác chết rồi thả trôi xuống sông là một nghi lễ truyền thống đã tồn tại hàng ngàn năm của những người theo đạo Hindu và đạo Sikh.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC