Ngày 2 Tháng 12, 2019 | 03:40 PM

Công chúa Eugenie có thể rời Điện Kensington sau scandal của bố

Vợ chồng Công chúa Eugenie có thể không tiếp tục ở căn nhà sang trọng ba phòng ngủ trong Điện Kensington nữa, do chi phí thuê nhà 235.000 USD trước nay đều do Hoàng tử Andrew tài trợ.


Công chúa Eugenie có thể rời Điện Kensington sau scandal của bố - Ảnh 1.

Công chúa Eugenie là con gái thứ hai của Hoàng tử Andrew. Ảnh: Express.

Theo Express, Công tước xứ York tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia sau khi tham gia cuộc phỏng vấn thảm họa với BBC Newsnights, trong đó ông lần đầu tiên trả lời những câu hỏi về mối quan hệ giữa ông với tỷ phú ấu dâm người Mỹ Jeffrey Epstein.

Sau khi Hoàng tử Andrew "thất sủng", nhiều người thắc mắc về việc các con gái của ông, Công chúa Eugenie và Công chúa Beatrice, có tiếp tục được tài trợ hay không, bởi từ lâu cuộc sống đầy đủ, sung sướng của họ là do bố trợ cấp.

Công chúa Beatrice và bạn trai hiện ở trong căn hộ ở Điện St James, và mọi chi phí được cho là trích từ tiền đóng thuế của người dân. Trong khi đó, Công chúa Engenie và chồng đang sống ở Ivy Cottage, một căn nhà sang trọng có ba phòng ngủ trong khuôn viên Điện Kensington. Ngôi nhà này được hoàng gia cho vợ chồng cô thuê với giá khoảng 182.000 bảng một năm (235.000 USD). Toàn bộ chi phí thuê nhà đều do Hoàng tử Andrew chi trả.

Trang web chính thức của Công tước xứ York ghi rõ hoàng tử "hỗ trợ tài chính cho hai con gái từ thu nhập riêng". Tuy nhiên, nhiều người dự đoán khoản hỗ trợ này của ông Andrew có thể sẽ phải cắt bỏ.

Cũng giống các thành viên hoàng gia làm việc toàn thời gian, Hoàng tử Andrew được nhận trợ cấp sinh hoạt từ Nữ hoàng. Mỗi năm ông được Nữ hoàng Anh cấp khoản tiền 249.000 bảng (hơn 320.000 USD) để điều hành văn phòng riêng. Và văn phòng này của ông Andrew cũng hỗ trợ tài chính cho Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ông Andrew đang bị loại khỏi các nhiệm vụ hoàng gia, bị tổ chức từ thiện và doanh nghiệp cắt liên lạc, các thành viên còn lại trong nhà ông được cho là sẽ phải tự bảo vệ mình, tự thắt chặt chi tiêu. Vì thế, vợ chồng Công chúa Eugenie nhiều khả năng sẽ rời căn nhà trong Điện Kensington để tiết kiệm tiền.

"Mọi người đều nghĩ hai công chúa không cần phải trả giá cho tội lỗi mà bố họ gây ra. Nữ hoàng đặc biệt yêu mến Beatrice và Eugenie, và bà cũng tôn trọng cách mà ông Andrew và bà Sarah đã nuôi dạy các con. Dù bạn có thể nghĩ hai người này đã khiến cuộc sống trở nên hỗn loạn, họ vẫn là ông bố, bà mẹ được con cái yêu quý. Nữ hoàng vẫn sẽ tiếp tục mời Beatrice và Eugenie tới Balmoral vào mùa hè và cũng gặp họ khá thường xuyên ở Windsor", một nguồn tin hoàng gia tiết lộ với Mail.

Một trợ lý hoàng gia cũng xác nhận Beatrice và Eugenie vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm một ít nhiệm vụ hoàng gia như trước.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC