Ngày 5 Tháng 5, 2015 | 08:45 AM

Công chúa Anh mang tên với ý nghĩa đặc biệt

  MỚI NHẤT

Công chúa nhỏ nước Anh mang tên Charlotte Elizabeth Diana – cái tên đầy ý nghĩa dành cho công chúa đầu tiên của Hoàng gia Anh kể từ năm 1950 đến nay.

Cung điện Kensington hôm 4/5, công bố: “Công tước và nữ công tước xứ Cambridge chính thức đặt tên cho con gái vừa chào đời là Charlotte Elizabeth Diana. Đây chính là công chúa Hoàng gia Charlotte của xứ Cambridge”.

cong chua hoang gia
cong chua Anh

Công chúa Anh tên là Charlotte Elizabeth Diana. Ảnh: Getty

Charlotte được dùng đặt tên cho công chúa có ý nghĩa tỏ lòng tôn kính đối với bố của Hoàng tử William – tức Thái tử Charles. Tên lót rõ ràng được lấy từ tên của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Cái tên Charlotte là một trong ba cái tên được yêu thích (bao gồm Diana và Alice). Thế nhưng, trong những ngày gần đây cái tên này được xếp sau Alice. Theo thứ tự thừa kế ngai vàng nước Anh, Charlotte Elizabeth Diana ở vị trí thứ tư, sau anh trai - George, cha - Hoàng tử William và ông nội - Thái tử Charles.

Charlotte đã “đánh bật” chú của mình là Hoàng tử Harry xuống vị trí thứ năm trong thứ tự thừa kế.

Công chúa ở hàng thừa kế thứ tư, sau ông nội, cha, và anh

Các chuyên gia cho rằng sự ra đời của công chúa là một tin vui cho nền kinh tế vì cũng giống như mẹ cô – công nương Kate, nhiều người thích mua sắm theo phong cách thời trang của công nương.

Giáo sư Joshua Bamfield, giám đốc Trung tâm nghiên cứu bán lẻ từng nói trước khi công chúa chào đời: “Sự ảnh hưởng của bé gái đối với nền kinh tế diễn ra trong một thời gian dài. đặc biệt là các sản phẩm như quần áo và đồ chơi”.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC