Ngày 16 Tháng 6, 2016 | 08:35 AM

Con trăn 6m nuốt trọn chú dê trưởng thành gây sốc

  MỚI NHẤT

Một con trăn lớn dài 6m đã mò hẳn vào nhà một người dân trong ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ để kiếm mồi. Tại đây, con trăn đã vớ được con mồi khá lớn là một chú dê trưởng thành. Dù kích thước con mồi lớn nhưng trăn đã cuốn chặt rồi ăn tươi nuốt sống nó.

Sự việc xảy ra vào 6 giờ chiều ngày 9/6 tuần trước (theo giờ địa phương). Tại đây, người dân trong làng Mallik Sobha, Jalpaiguri, miền đông Ấn Độ, bỗng nghe thấy tiếng kêu rên của một con dê gần rừng. Khi chạy đến nơi, họ sững sờ nhận thấy một con trăn dài hơn 6m đang cuộn tròn cơ thể yếu ớt của con dê và đang cố sức ăn tươi nuốt sống nó.


Trăn Miến Điện khổng lồ ráng sức nuốt con dê trưởng thành

Trăn Miến Điện khổng lồ ráng sức nuốt con dê trưởng thành

Người dân nhanh chóng liên lạc với đội cứu hộ động vật hoang dã nhưng họ không đến kịp để cứu con dê. Dù đã nỗ lực hết sức, cuối cùng 10 người đàn ông nhanh chóng kéo con dê ra khỏi miệng con trăn nhưng nó đã chết trước đó.


Dù con dê được người dân lôi ra ngoài nhưng đã bị chết trước đó

Dù con dê được người dân lôi ra ngoài nhưng đã bị chết trước đó

Tiếp đó, người dân làng vật lộn với con trăn khổng lồ. Họ buộc dây thừng xung quanh người nó, đẩy vào bao tải, để lên xe rồi thả về phía rừng Sonakhali. Rohul Amin, người chủ sở hữu con dê, cho biết: “Đây không phải là lần đầu những con trăn bò khỏi rừng, đi về phía làng rồi tấn công vật nuôi. Trước đó, chúng đã giết chết 2-3 con bò, cừu mỗi năm. Tôi rất buồn vì sự mất mát này. Chưa bao giờ tôi tưởng tượng nổi con dê của mình lại chết theo kiểu này”.

Narayan Kar, người quản lý khu rừng, nhận diện đây là loài trăn Miến Điện lớn. Ông cho hay: “Đây là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. Chúng là những cư dân rừng nhiệt đới, thường hoạt động về đêm, có khả năng bơi lội tuyệt vời. Hàng năm, chúng thường đẻ chừng 12-36 trứng. Có lẽ đây là một con trăn đực”.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC