Ngày 2 Tháng 7, 2020 | 07:11 PM

Cô gái yêu cầu bạn trai đưa trước tiền cưới để cứu bố đang bệnh nặng, phản ứng của người đàn ông này gây tranh cãi gay gắt

  MỚI NHẤT

Câu chuyện về tiền cưới hay của hồi môn không quá xa lạ với mọi người, nhưng cũng không ít trường hợp thu hút sự quan tâm của dư luận, thậm chí khiến mọi người tranh cãi gay gắt.

Ngày 1/7 vừa qua, trang 163 đưa tin, mới đây một cô gái đã yêu cầu bạn trai yêu nhau 5 năm đưa trước tiền kết hôn là 80 nghìn nhân dân tệ (hơn 260 triệu đồng) để xoay sở viện phí cho người bố đang bệnh nặng.

Tuy nhiên, trái với sự mong chờ của cô gái, bạn trai đã thẳng tay chặn số điện thoại ngay sau khi bạn gái đề cập đến. Sự việc này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đồng thời họ cũng đưa ra nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Cô gái yêu cầu bạn trai đưa trước tiền cưới để cứu bố đang bệnh nặng, phản ứng của người đàn ông này gây tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Lương Nhược Mẫn.

Được biết, cô gái tên là Lương Nhược Mẫn, là sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học Thiểm Tây, Trung Quốc. Tháng 12/2019, bố Nhược Mẫn bị xuất huyết não đột ngột và hiện đang phải tốn hơn 700 nghìn nhân dân tệ (hơn 2,2 tỷ đồng) trong việc điều trị. Cả gia đình lâm vào cảnh thiếu thốn và nợ nần chồng chất.

Để có tiền cứu bố, Nhược Mẫn đã đề nghị kết hôn với bạn trai quen được 5 năm, tuy nhiên, cô lại có yêu cầu rằng muốn lấy 80 nghìn nhân dân tệ (hơn 260 triệu đồng) tiền cưới trước để cứu bố nhưng không ngờ bạn trai lại chặn số.

Cô gái yêu cầu bạn trai đưa trước tiền cưới để cứu bố đang bệnh nặng, phản ứng của người đàn ông này gây tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Lương Nhược Mẫn yêu cầu bạn trai đưa trước tiền cưới và người đàn ông này đã chặn số điện thoại của cô.

Trước tình hình này, Nhược Mẫn vô cùng suy sụp, cô không thể chấp nhận người yêu 5 năm lại bỏ rơi cô trong lúc khó khăn hoạn nạn. Cô nói:

“Khi tôi nghĩ về bố đang phải vật lộn trên giường bệnh, tôi không để cầm lòng được. Bác sĩ nói rằng bệnh của bố cần ít nhất 2 tháng điều trị và chi phí ước tính khoảng hơn 400 nghìn nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng). Để có tiền, tôi đã cầu cứu bạn trai nhưng không thể. Tôi vừa mới tốt nghiệp, tôi thực sự không biết làm sao để kiếm tiền xoay sở”.

Cô gái yêu cầu bạn trai đưa trước tiền cưới để cứu bố đang bệnh nặng, phản ứng của người đàn ông này gây tranh cãi gay gắt - Ảnh 3.

Cả gia đình Lương Nhược Mẫn đang trong tình trạng nợ nần chồng chất.

Ngay khi tin tức này xuất hiện đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và gây ra nhiều luồng ý kiến khác nhau. Không ít người cho rằng, trong trường hợp này họ khó đưa nhận định về sự đúng sai, và chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu rõ.

Một số người đồng cảm với Lương Nhược Mẫn, bên cạnh đó không ít người bức xúc với cách hành xử của bạn trai: “Tại sao lại chặn số người ta, có khó khăn thì phải cùng nhau giải quyết chứ?”, “Đó chỉ là cái cớ để bỏ chạy đúng không?”, “Hiện thực thật chua xót”, “Căn bản là không định lấy vợ rồi đây mà”,...

Tuy nhiên, mặt khác một số người đưa ra nhận định rằng, hành động của cô gái cũng không đúng. Một số người bình luận: “Tại sao phải nói ra tiền cưới làm gì, cứ việc thẳng thắn nhờ giúp đỡ thôi”, “Trên thực tế vẫn chưa kết hôn, ai mà muốn cả đời mình lại mang một gánh nặng như thế chứ”, “Của hồi môn là cái gì vậy, là tiền bán thân hay sao?”,...

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC