Ngày 6 Tháng 3, 2017 | 03:53 PM

Cô gái từ chối lời cầu hôn vì nhà bạn trai không có toilet

  MỚI NHẤT

Dù ở chốn đông người, cô gái vẫn không ngừng to tiếng chê bai căn nhà chật chội không có chỗ đi vệ sinh của anh chàng vừa ngỏ lời cầu hôn mình.

Đoạn video quay cảnh cô gái thẳng thừng từ chối lời đề nghị kết hôn của một chàng trai vào tối 4/3, trên đường phố Nam Ninh, tại tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đang được lan đi với tốc độ chóng mặt, tờMetropolis Express đưa tin.


Chàng trai bị bạn gái từ chối trước đông người.

Chàng trai bị bạn gái từ chối trước đông người.

Trong video, cô gái này không ngừng hét vào mặt chàng trai: "Gia đình của anh thậm chí còn không có nổi một cái nhà vệ sinh, không có nơi tắm rửa. Thế mà anh lại đi hỏi cưới em ư? Thật nực cười quá!". Chàng trai ngay sau đó đã bỏ đi, không nói một lời.

Câu chuyện này lập tức đã dấy lên một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Một số người dùng mạng chỉ trích cô gái, nói rằng cô quá thực tế mà quên đi yếu tố tình cảm. Tuy nhiên cũng không ít người khác cho rằng cô đã đúng khi cân nhắc tình hình. "Nhà vệ sinh thực sự là yêu cầu tối thiểu", một người dùng mạng xã hội chia sẻ. "Những gì tôi nghe thấy là tiếng kêu buồn bã và đầy tuyệt vọng của cô gái", một người khác viết.

Trong vòng chưa đầy một ngày sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút 10 triệu lượt xem vì nó phản ánh hai vấn đề nghiêm trọng đang được mọi người quan tâm ở đất nước đông nhất thế giới này. Một là sự mất cân bằng giới tính và hai là giá nhà đất tăng cao tại nhiều thành phố.

Theo ước tính, số lượng đàn ông độc thân không thể tìm được vợ ở Trung Quốc hiện lên đến 30-40 triệu người. Chênh lệch giới tính bắt nguồn từ chính sách một con và truyền thống muốn có con trai để nối dõi tông đường của đại đa số gia đình tại Trung Quốc. Vì vậy hiện nay, chú rể thường phải trả một khoản tiền lớn cho bố mẹ cô dâu ở các vùng nông thôn để đảm bảo chắc chắn sẽ cưới được vợ.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC