Ngày 22 Tháng 9, 2013 | 09:10 PM

Cô dâu 10 tuổi kể về những đêm ác mộng bị chồng đánh đập, cưỡng hiếp

Cô dâu 10 tuổi kể về những đêm ác mộng bị chồng đánh đập, cưỡng hiếp
  MỚI NHẤT

"Cháu không muốn ngủ với ông ta nhưng ông ta bắt cháu phải làm vậy. Ông ta còn đánh đập và chửi rủa cháu", Nujood Ali, 10 tuổi, kể về những đêm dài kinh hãi với người chồng gấp 3 lần tuổi cô bé.

Ít ai ngờ rằng cô bé Nujood Ali (người Yemen) mới 10 tuổi từng có chồng và ly dị. Cũng ít ai tin rằng, cô bé 10 tuổi dám bắt xe bus đến tòa án, xin ly hôn chồng. Ali đã thành công, giải phóng khỏi người chồng thường xuyên đánh đập, cưỡng hiếp cô. 

Cha mẹ của Nujood đã gả em cho một người đàn ông ở độ tuổi 30 vào tháng 2/2008 khi Ali mới 9 tuổi. Theo như miêu tả của Nujood, chồng của cô bé là một người đàn ông lớn tuổi và xấu xí.

Đêm tân hôn, Ali được ngủ lại với bố mẹ và 15 anh chị em trong gia đình. Sau đó, người chồng đón cô về nhà. Hằng đêm, người chồng đánh đập và cưỡng hiếp cô.

Ali kể: "Khi lấy chồng, cháu sợ lắm. Cháu không muốn ra khỏi nhà. Cháu muốn ở nhà với các anh chị em và bố mẹ. Cháu không muốn ngủ với ông ta nhưng ông ta bắt cháu phải làm vậy. Ông ta đánh đập và chửi rủa cháu. Cháu bảo ông ta đừng nằm gần nhưng ông ta nói: “Chúng ta sẽ ngủ chung phòng. Bố mày đã chấp nhận tao là chồng của mày”.

Ali cầu cứu bố mẹ. Mẹ Ali nói: "Khi tôi nghe những chuyện bé kể, trái tim tôi tan nát. Anh ta không được phép ngủ với con bé”. Mẹ cũng nói rằng bà không thể giúp gì được vì cô đã thuộc về nhà chồng. Còn cha của Ali, ông Ali Mohammed Ahdal, cho biết ông vô cùng tức giận về những gì đã xảy ra với con gái. Ông nói: "Hắn ta là một tên tội phạm. Hắn ta đã làm những điều tồi tệ với con bé. Hắn ta không giữ đúng cam kết với tôi rằng hắn sẽ không được lại gần con bé cho đến khi nó 20 tuổi”.

Ali phải khổ sở chịu đựng chồng trong suốt 2 tháng trời. Một lần, chồng cho phép Ali về thăm gia đình. Ali nhận thấy cơ hội trốn chạy đã đến. Khi Ali được cho tiền mua bánh mì, cô bé dùng tiền đó bắt xe bus tới Thủ đô Sanaa rồi bắt taxi tới tòa án.

Trước kia, Ali mới chỉ nhìn thấy tòa án trên TV. Em liều vào tòa án nhờ giúp đỡ. Em gặp một thẩm phán. Ông thẩm phán hỏi: “Cháu muốn gì”. Ali trả lời: “Cháu muốn ly dị”. Thẩm phán rất ngạc nhiên nhưng cũng giúp cô bé. Thấy tình cảnh đáng thương của Ali, luật sư Shada Nasser nhận bảo vệ Ali.

Cô dâu 10 tuổi kể về những đêm ác mộng bị chồng đánh đập, cưỡng hiếp 1
Ali và luật sư Nasser. Ảnh: Glamour.

Yemen cho phép các bé gái kết hôn ở mọi độ tuổi nhưng cấm quan hệ tình dục cho tới một khoảng thời gian nhất định phù hợp cho chuyện chăn gối. Tại tòa án, luật sư Nasser đưa ra bằng chứng khẳng định chồng Ali phạm luật kể từ khi hắn cưỡng hiếp Ali. Tòa án đồng ý để Ali ly hôn.

Sau phiên tòa, Ali trở nên nổi tiếng khắp Yemen. Cô bé dám kể, dám ly hôn, điều mà các bé gái khác ở Yemen không dám làm.

Ali được trở về với gia đình ở ngoại ô thủ đô Sanaa của Yemen. Cô bé tiếp tục tới trường vào mùa thu năm 2008. Ali ước mơ trở thành một luật sư. Tạp chí Mỹ Glamour năm 2008 bình chọn Ali cùng luật sư Shada Nasser là những phụ nữ tiêu biểu của năm. Cô bé còn được tham dự buổi lễ trao giải ở New York và được những người nổi tiếng như Hillary Clinton, Nicole Kidman hoan nghênh, ca ngợi.

Nhiều câu chuyện thương tâm từng xảy ra đối với các cô dâu nhí khi quan hệ tình dục với chồng già. Một cô dâu nhí mới 8 cũng ở Yemen vừa thiệt mạng trong đêm tân hôn vì chảy máu vùng kín. Năm 2010, Elham Assi (13 tuổi) ở Yemen cũng bị chồng 50 tuổi bạo dâm đến chết sau đám cưới vài ngày.
 
Theo Tri Thức/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC