Ngày 3 Tháng 3, 2015 | 02:21 PM

“Cô chẳng có quyền nói gì hết, tôi không yêu cô”

  MỚI NHẤT

Chỉ với câu nói: “Tôi không yêu cô”, một người chồng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tòa án tối cao tuyên án phạt và phải trả một số tiền bồi thường cho vợ mình.

Trang RT cho biết, cặp đôi này vốn từ lâu đã xảy ra mâu thuẫn và đang trong quá trình ly dị. Tuy nhiên, hành vi của người chồng vẫn bị coi là có lỗi.

Được biết, nguyên nhân của vụ việc là do người chồng thường xuyên vắng nhà và không quan tâm đến cảm xúc của vợ và cụ thể là vì câu nói của người chồng: “Cô chẳng có quyền nói gì hết. Tôi không yêu cô”.

Thổ Nhĩ Kỳ, vợ, chồng, ly dị, ly hôn, tòa án, xử phạt, bồi thường, bạo hành, ngược đãi

(Ảnh minh họa)

Người vợ quyết định đi thưa kiện, nhưng tòa án tỉnh Sanliurfa cho rằng cả hai bên đều có lỗi. Cô vợ tiếp tục kháng cáo lên tòa án tối cao, tại đây ban phúc thẩm kết luận lời nói của người chồng mang tính “bạo hành tình cảm nghiêm trọng”.

Dù lên tiếng thanh minh rằng mình cũng thường xuyên bị vợ đay nghiến, chửi mắng, nhưng người chồng vẫn phải nhận phạt và nộp tiền bồi thường “tổn thất tinh thần” cho vợ.

Phán quyết nghiêm khắc này được xem là một động thái góp phần ngăn chặn nạn bạo lực gia đình tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo khảo sát, có đến 42% phụ nữ tại quốc gia này đang phải hứng chịu sự bạo hành và ngược đãi về tinh thần hoặc thể xác từ chồng hoặc người thân là nam giới.

Được biết, có khoảng 20% số vụ ly dị tại Thổ Nhĩ Kỳ bắt nguồn từ nạn bạo hành gia đình.

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC