Ngày 21 Tháng 10, 2016 | 06:15 PM

Cô bé 4 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc vì thông thạo 7 thứ tiếng

  MỚI NHẤT

Khán giả và ban giám khảo đều không thể tin nổi khả năng giao tiếp thuần thục với 7 ngôn ngữ: tiếng Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và tiếng Ả Rập của một cô bé mới chỉ 4 tuổi.

4 tuổi, thông thạo 7 thứ tiếng

Xuất hiện trong chương trình “Udivitelniye Lyudi” (tạm dịch: Những con người đáng kinh ngạc), nhằm tìm kiếm tài năng của nước Nga, Bella Devyatkina đã làm toàn bộ ban giám khảo và khán giả choáng váng. Hầu hết những người có mặt đều không thể tin nổi khả năng ngoại ngữ siêu phàm, có thể giao tiếp thuần thục với 7 thứ tiếng: Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và tiếng Ả Rập của một cô bé mới chỉ 4 tuổi.

Khả năng giao tiếp bằng 7 ngôn ngữ khác nhau của cô bé 4 tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc.

Điều đặc biệt là không chỉ có khả năng giao tiếp thông thường, Bella còn biết đọc và có kiến thức khoa học về nhiều lĩnh vực. Dù em liên tục chạy nhảy trên sân khấu, bị phân tâm nhưng không hề bị “vấp” trước bất kỳ câu hỏi nào. Cô bé khiến khán giả phấn khích trước biệt tài thông thạo ngoại ngữ, sự lí lắc đáng yêu và khả năng am hiểu về rất nhiều vấn đề liên quan đến khoa học tự nhiên, thiên văn…


Cô bé Bella làm kinh ngạc cả thế giới.

Cô bé Bella làm kinh ngạc cả thế giới.

Đoạn video về Bella ngay sau khi đăng tải trên một trang fanpage của Nga, đã thu hút 8 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt bình luận, chia sẻ chỉ sau 2 ngày. Trong clip này, mỗi thử thách được người dẫn đưa ra trên sân khấu đều được Bella hoàn thành một cách xuất sắc: đọc và trả lời một câu đố bằng tiếng Anh , đối đáp ba câu hỏi về các bộ phận trên cơ thể người bằng tiếng Trung Quốc, hát một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha, chơi trò tìm chữ cái bằng tiếng Đức, đọc một đoạn văn bằng tiếng Pháp, trả lời câu hỏi về vũ trụ bằng tiếng Ả Rập…


Bella lần lượt vượt qua tất cả các thử thách mà người dẫn đưa ra.

Bella lần lượt vượt qua tất cả các thử thách mà người dẫn đưa ra.


Nói chuyện dễ dàng bằng tiếng Anh.

Nói chuyện dễ dàng bằng tiếng Anh.

Các vị giám khảo người Nga đã tròn mắt ngạc nhiên và trước khi có thể nhận xét về phần thi của Bella, họ chỉ kịp bật ra một câu hỏi: “Bằng cách nào thế?”. Bởi thật khó có thể tin được là một cô bé đang ở tuổi mẫu giáo, vẫn còn nhí nhảnh vô cùng đã làm được điều kỳ diệu đến thế và trong đầu của cô bé là một lượng kiến thức khổng lồ đến vậy. Ngay lập tức, mọi sự chú ý đổ dồn về mẹ cô bé, người đang có mặt tại trường quay để tìm câu trả lời.

Bộc lộ năng khiếu ngoại ngữ từ năm 2 tuổi và những người giúp việc đến từ các quốc gia khác nhau

Cô Yulia Devyakina, mẹ của Bella chia sẻ: “Chúng tôi học ngoại ngữ từ khi Bella mới sinh, chỉ bắt đầu với tiếng Nga và tiếng Anh. Nhưng khi nhận ra khả năng và sự hứng thú của cô bé tăng lên, chúng tôi thêm dần những ngoại ngữ khác nữa, từng chút một. Và đó là cách mà Bella đã có thể nói đến 7 thứ tiếng.”


Bella hồn nhiên trên sân khấu.

Bella hồn nhiên trên sân khấu.


Bella và thử thách hát một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bella và thử thách hát một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bella luyện tập khả năng ngôn ngữ của mình với mẹ và những người trông trẻ đến từ các quốc gia khác nhau, đều nói bằng giọng bản xứ. Theo mẹ của Bella, các cô trông trẻ không những dạy Bella về phát âm, từ vựng mà họ còn trò chuyện với em về các chủ đề khoa học, từ lịch sử tự nhiên đến các chủ đề trong bách khoa toàn thư dành cho trẻ em.

Cũng không ngạc nhiên khi các chuyên gia ngôn ngữ học cũng bị ấn tượng hoàn toàn bởi khả năng của Bella. Một chuyên gia nhận xét: “Những trường hợp như Bella rất hiếm, nhưng đã từng xảy ra trong quá khứ. Các “công tắc ngôn ngữ” trong bộ não con người được bật lên ở các giai đoạn phát triển khác nhau.”


Vượt qua thử thách đọc đoạn văn bằng tiếng Pháp một cách dễ dàng.

Vượt qua thử thách đọc đoạn văn bằng tiếng Pháp một cách dễ dàng.


Cô bé rất tự nhiên và tự tin, càng lúc càng khiến khán giả phấn khích hơn.

Cô bé rất tự nhiên và tự tin, càng lúc càng khiến khán giả phấn khích hơn.

Giấc mơ được làm nàng tiên cá

Mở đầu chương trình, khi được người dẫn bằng tiếng Anh hỏi về việc đang tìm kiếm điều gì, cô bé đã chẳng mảy may suy nghĩ đến nửa giây và trả lời: “Cháu đang muốn tìm quà của mình”. Bella vẫn hồn nhiên, nhí nhảnh và rất dễ thương như những em bé đồng lứa tuổi khác. Cô bé hoàn toàn thoải mái thể hiện bản thân, nói chuyện với người dẫn, chạy nhảy mà dường như chẳng hề quan tâm đến việc hàng nghìn khán giả đang lắng nghe từng lời nói của mình.


Bella nhận được phần quà của mình và sung sướng vô cùng.

Bella nhận được phần quà của mình và sung sướng vô cùng.

Và việc hoàn thành xuất sắc những thử thách đã mang lại cho em phần quà xứng đáng: một chân váy nàng tiên cá. Bella đã cực kỳ sung sướng, phấn khích với món quà này và nhảy cẫng lên khắp sân khấu. Vì chiếc chân váy này dường như vừa khít với giấc mơ đẹp đẽ của cô bé, là được trở thành một nàng tiên cá giống nhân vật Ariel trong phim hoạt hình. Đương nhiên, Bella cũng có thể dành hàng giờ nói chuyện về thế giới thủy cung, những loài động vật biển…

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC