Ngày 21 Tháng 8, 2015 | 03:04 PM

Chuyên cảm động chú chó đi 6km mỗi đêm để mang thức ăn về cho gia đình

Chú chó này ròng rã đi đoạn đường 6km mỗi khi đêm xuống trong suốt 3 năm qua, bất chấp những đoạn đường tối nguy hiểm để đến nhà của một người hảo tâm xin thức ăn mang về cho gia đình mình.

Lilica là một chú chó kiên cường, bị bỏ rơi khi còn nhỏ ở São Carlos, Brazil. Sau đó, Lilica may mắn được một người phụ nữ tên là Neile Vania Antonio đưa về nhà chăm sóc. Tại đây, chú chó nhỏ kết bạn với những loài vật khác trong xóm. Những người bạn chó, mèo, gà đã sớm trở thành đại gia đình của Lilica trong khu ổ chuột ở São Carlos.

3701-ffaa8
Lilica và cô chủ Neile Vania Antonio tốt bụng.
3708-ffaa8
Những người bạn chó...
3709-ffaa8
... và mèo...
3710-ffaa8
... còn có cả gà...

Một vài năm trước, đại gia đình của Lilica đón chào thêm 8 thành viên bé nhỏ nữa. Đó là đàn chó con mà Lilica được lần đầu làm mẹ. Với trách nhiệm trên vai, Lilica bắt đầu đi tìm thức ăn cho đàn con của mình. Đó cũng là lúc Lilica bắt đầu ra ngoài mỗi đêm, đi xa nhiều dặm đường để tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể ăn được. May mắn là Lilica được gặp một người phụ nữ rất yêu động vật tên là Lucia, bà đã cung cấp bữa ăn cho Lilica hàng ngày.

“Khi lần đầu nhìn thấy Lilica, tôi đem thức ăn cho nó, nhưng thật lạ, nó ăn một chút rồi lại nhìn chằm chằm vào đĩa. Một người hàng xóm gợi ý rằng có lẽ nó muốn mang số thức ăn này đi,” bà Lucia kể lại.

Chú chó thông minh, dũng cảm và giàu lòng vị tha sau đó lại tiếp tục quay về khu ổ chuột São Carlos, nơi mà đại gia đình đang chờ đợi với đầy lòng biết ơn.

3711-ffaa8

Lilica là một chú chó kiên cường, bị bỏ rơi khi còn nhỏ ở São Carlos, Brazil. Sau đó, Lilica may mắn được một người phụ nữ tên là Neile Vania Antonio đưa về nhà chăm sóc.

3703-ffaa8
3704-ffaa8
Lilica đi một đoạn đường dài đằng đẵng đến nhà bà Lucia để lấy thức ăn.
3705-ffaa8
3706-ffaa8
3702-ffaa8
3707-ffaa8

Mỗi đêm, nó đi đoạn đường dài tận 6km, bất chấp nguy hiểm để kiếm thức ăn mang về cho đại gia đình của mình.

Chủ nhân của Lilica, cô Neile kể lại: “Lúc đầu Lilica mang thức ăn về cho đàn con của mình. Nhưng theo thời gian, nó bắt đầu chu cấp cho những con vật khác trong xóm nghèo”. Mặc dù đàn chó con đã được các gia đình trong xóm nhận nuôi, nhưng công việc của Lilica vẫn không hề dừng lại. Trong suốt 1000 ngày qua, Lilica vẫn đều đặn đi 6 cây số mỗi đêm để tới nhà bà Lucia, đem thức ăn về cho các bạn mình.”

Lilica vẫn âm thầm công việc của mình trong suốt nhiều năm trời. Mãi cho đến một ngày cô chủ Neile thắc mắc về sự vắng mặt bất thường hàng đêm, và bí mật đi theo Lilica, thì câu chuyện cảm động này mới được tiết lộ.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC