Ngày 4 Tháng 5, 2015 | 12:12 PM

"Chiêu độc" mẹ nhờ cảnh sát còng tay con trai ngỗ nghịch

  MỚI NHẤT

Người mẹ tỏ ra bất lực trước cậu con trai 10 tuổi ương bướng, ngỗ nghịch của mình. Cuối cùng, cô nghĩ ra một cách dạy con “độc nhất vô nhị” là nhờ cảnh sát còng tay cậu bé lại.

Chiquita Hill, bà mẹ 33 tuổi kể khổ rằng, giáo viên chủ nhiệm của con trai cô đã nhiều lần phàn nàn về cậu bé Sean ngỗ ngược. Giáo viên đã phải đến tận nhà để thông báo cho phụ huynh biết thái độ học tập của con trên lớp. Bởi, Sean là một cậu bé “thô lỗ, không hoàn thành bài tập được giao, thậm chí không tôn trọng và cãi lại cô giáo”.

Cậu bé Sean ngỗ nghịch đã vô cùng sợ hãi khi bị cảnh sát còng tay, mặc dù ban đầu cậu học sinh lớp 5 không tin lời mẹ dọa

Hill rất buồn về Sean. Cô lo lắng từ hành động không vâng lời cô giáo của Sean có thể dẫn đến những hành vi không tốt trong tương lai. Ban đầu, cô đã dùng mọi lời lẽ khuyên bảo cậu con trai lớp 5 của mình, tuy nhiên, mọi chuyện vẫn đâu vào đó.

Bà mẹ trẻ đã quyết định gọi cảnh sát và nhờ họ cùng diễn một “vở kịch” với hy vọng sẽ cải thiện thái độ không tốt của Sean. Sau cuộc gọi buổi trưa ngày 28/4, Sở cảnh sát Columbus đã đồng ý gửi nhân viên đến nhà của Hill.

Cảnh sát đã đồng ý giả vờ bắt Sean, trước đề nghị của bà mẹ trẻ

Lúc đầu Sean không tin vào những lời cảnh cáo của mẹ. Nhưng, tiếng cười nhanh chóng chuyển thành những giọt nước mắt khi xe cảnh sát sáng đèn nhấp nháy đậu ở trước cửa.

Trước đề nghị của người mẹ trẻ, cảnh sát nhanh chóng còng tay đưa Sean vào trong xe và dành ra 5 phút nói chuyện với cậu bé.

“Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Con tôi không có thời gian để phản ứng với điều gì. Nó đã rất sợ hãi” - bà mẹ trẻ cho biết. Khi Sean lấy lại bình tĩnh, các nhân viên an ninh đã để cậu rời khỏi xe cảnh sát. Sean nhanh chóng chạy vào nhà ôm lấy mẹ.

Hill cho biết cô không biết cảnh sát đã nói gì, nhưng cậu con trai bé nhỏ của cô đã nói rằng cậu không bao giờ dại dột không nghe lời mẹ một lần nữa.

Sean sợ hãi khóc ròng trong xe cảnh sát

Cảnh sát rời đi được một lúc, Hill đã ngồi tâm sự cùng con trai, giải thích hành vi của con là không tốt và sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh. “Tôi vui vì đã làm điều này. Con tôi sẽ được 11 tuổi vào tháng này. Tôi hiểu, nó sẽ có những thay đổi về tâm lý. Nhưng với những gì đang xảy ra ở Baltimore và Missouri, tôi muốn ngăn chặn tất cả những điều không tốt từ khi con tôi còn nhỏ”.

"Tôi đã cố gắng nhấn mạnh để con tôi hiểu, nếu một ai hành xử thiếu tôn trọng và thô lỗ, đây sẽ là những gì mà họ sẽ phải nhận lấy”, Hill bảo vệ phương pháp dạy con của mình, mặc dù cô biết rằng nhiều người sẽ không đồng ý với cách dạy con của cô.

Bà mẹ trẻ bảo vệ phương pháp của mình dù biết nhiều người không đồng tình với nó

Sạu "sự cố" đối với Sean, giáo viên của cậu đã gọi lại cho Hill vào hôm qua 2/5 và thông báo Sean đã thay đổi rất nhiều trong hành vi, “Con trai tôi đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu bài tập của cô, cũng như đã tôn trọng cô giáo và các bạn cùng lớp”.

Cách dạy con của Hill có vẻ rất hiệu quả trong trường hợp này nhưng Giám đốc Sở cảnh sát Columbus Lem Miller không có vẻ ấn tượng với các hành động của nhân viên mình. Trong một tuyên bố, ông nói rằng các cảnh sát đã làm điều đó mà không có bất kỳ cơ sở và sự chấp thuận nào.

Giám đốc Sở cảnh sát Columbus Lem Miller nói: "Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng cảnh sát địa phương đã cố gắng để làm một điều tốt. Nhưng trong thực tế, chúng tôi không thể giả vờ bắt giữ một ai đó. Nó có thể hù dọa đứa bé, nhưng mặt khác chấp thuận đề nghị giả vờ bắt giữ như thế này có thể làm tổn thương hình ảnh và khiến cảnh sát trở nên tồi tệ trong mắt trẻ em”.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC