Ngày 15 Tháng 8, 2019 | 09:03 PM

Chàng trai mắc bệnh chậm phát triển bị bạn bè chơi khăm trong bữa tiệc và cái kết nghẹn ngào

GiadinhNet - Một chàng trai mắc bệnh chậm phát triển đã trở thành nạn nhân của một trò đùa ác ý trong bữa tiệc và được phát hiện đã tử vong một ngày sau đó.

4 người đã bị kết tội vì có liên quan đến hành vi công kích Martyn Evans. Tuy nhiên, hành động "bắt nạt" này được cho là không liên quan tới cái chết ngay sau đó của nạn nhân, theo trang tin Bristol Live.

Chàng trai 25 tuổi được phát hiện tử vong trên chiếc sofa 1 ngày sau khi bữa tiệc diễn ra ở Bishopsword, theo ghi nhận vào tháng 10 năm ngoái.

Đoạn video được cung cấp cho cảnh sát bởi một nhân vật tham gia bữa tiệc cho thấy cảnh Evans bị nhét một quả chuối vào mũi, lông mày bị cạo sạch, nước giặt và chất tẩy rửa đổ đầy lên đầu. Những cảnh quay tiếp theo cho thấy cảnh Evans đã cố gắng rửa sạch đầu của mình. Suốt đoạn video, đã có rất nhiều tiếng cười đùa và trêu chọc.

Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của Martyn Evans vẫn là một bí ẩn và được cho là không liên quan tới việc cậu đã bị đối xử thậm tệ.

Chàng trang mắc bệnh chậm phát triển bị bạn bè chơi khăm trong bữa tiệc và cái kết nghẹn ngào - Ảnh 1.

Martyn Evans là nạn nhân của trò chơi khăm

4 bị cáo bao gồm: Natasha McDonald, 26 tuổi, tới từ Lawrence Weston; Patrick Brown, 30 tuổi, tới từ Bishopsworth; Leanne Harford, 25 tuổi, tới từ Bishopsworth và Thomas Porter, 27 tuổi, tới từ Bishopsworth. Những người này cũng mắc bệnh chậm phát triển và bị kết tội công kích nạn nhân.

Thẩm phám James Patrick đã phạt mỗi bị cáo 18 tháng tù treo và cải tạo.

Các bị cáo nam không nói gì về sự việc, tuy nhiên các bị cáo nữ giải thích và liên tục đổ lỗi cho nhau vì những gì đã xảy ra.

Trong phiên tòa, thẩm phán đã nói: "Các bạn đã bắt nạt nạn thân vào đêm trước khi nạn nhân tử vong. Không hình phạt nào có thể mang cậu ấy trở lại. Những người yêu mến cậu ấy sẽ cảm thấy đau đớn vì sự mất mát này trong suốt quãng đời còn lại. Nguyên nhân cái chết chưa được xác định và không có bằng chứng nào cho thấy các bạn tạo nên cái chết. Nhưng các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm bởi hành động của chính mình".

Chàng trang mắc bệnh chậm phát triển bị bạn bè chơi khăm trong bữa tiệc và cái kết nghẹn ngào - Ảnh 2.

Nguyên nhân cái chết của Martyn Evans vẫn là một bí ẩn và được cho là không liên quan tới trò chơi khăm

Mẹ của Martyn, bà Alita, 65 tuổi chia sẻ: "Những gì chúng làm thật đáng ghê tởm. Thằng bé trở thành trò cười trong khi nó không làm hại ai cả. Nếu nó tỉnh dậy vào ngày tiếp theo, nó có thể không vui, nhưng ít nhất là nó còn sống".

Bà Alita đã nhận nuôi Martyn khi cậu mới 7 tháng tuổi, bà chia sẻ những ngày đầu nhận nuôi thực sự là một thử thách đối với bà, nhưng sau đó lại tràn ngập hạnh phúc, cả gia đình sống cùng nhau trong một căn hộ ở Withywood (Anh).

"Thằng bé rất tuyệt vời. Nếu nó không đến bữa tiệc đó, có lẽ nó sẽ còn sống. Tôi chỉ ước thẩm phán trừng phạt họ nặng hơn" – bà nói.

Công tố viên James Haskell nói rằng Martyn bị mặc bệnh chậm phát triển và hội chứng rối loạn phát triển. "Mỗi bị cáo đều đã lợi dụng tính cách dễ bị tổn thương của Evans và biến nó thành thú vui tiêu khiển của họ. Không có bằng chứng về việc hành động này là nguuyên dẫn tới cái chết của Evans, tuy nhiên những gì họ đã làm với Evans thật đáng xấu hổ" - ông cho biết.

Luật sư bào chữa bằng lòng với phán quyết của tòa án.

Lily

Theo Mirro

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC