Ngày 14 Tháng 9, 2019 | 09:34 PM

Cậu bé ngồi vắt vẻo trên nóc ô tô đang chạy giữa đường, lời khai của người mẹ còn gây 'choáng' hơn

Mẹ của cậu bé ngồi trên nóc xe ô tô di chuyển trên đường đông đúc ở Thái Lan khai với cảnh sát rằng con trai bà đã “quen với việc ngồi trên nóc xe từ khá lâu rồi”.

Hôm 11/9, bức ảnh một bé trai học tiểu học ngồi trên nóc ô tô đang di chuyển qua ngã ba đông đúc ở thành phố Lamphun, Thái Lan được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. “Ngồi như vậy thật nguy hiểm, vì sao cậu bé lại được phép làm như vậy?”, một người bình luận.

Dân mạng liên tục đặt câu hỏi vì sao cha mẹ đứa bé lại để con ngồi lên nóc xe chạy, hoặc liệu cậu bé ngồi trên đó có phải để thu hút sự chú ý hay không.

Một số người khác đề nghị cảnh sát phải “dạy cho phụ huynh của cậu bé một bài học” khi đặt con trai vào tình huống nguy hiểm.

Cậu bé ngồi vắt vẻo trên nóc ô tô đang chạy giữa đường, lời khai của người mẹ còn gây choáng hơn - Ảnh 1.

Bài đăng về hình ảnh cậu bé còn mặc nguyên đồng phục tiểu học ngồi trên nóc ô tô thu hút sự chú ý của dân mạng.

Khi bình luận của dân mạng vẫn còn đang rôm rả, cha của đứa trẻ, người cầm lái chiếc ô tô ngày hôm đó, đã lên tiếng. Ông nói rằng do cậu bé muốn trèo qua cửa sổ và “làm loạn” cả xe cho tới khi ông phải chịu thua.

Mẹ của cậu bé bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn và người cha bị phạt 500 baht (gần 400 nghìn VND) vì không thắt dây an toàn cho con trai. Người phụ nữ khai rằng, con trai bà có thói quen ngồi trên nóc xe và làm như vậy “khá lâu rồi”.

Không chỉ bị cảnh sát phạt tiền, phụ huynh của cậu bé đang đối mặt với phán quyết của tòa án về hành vi lái xe không an toàn, có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Nếu tòa kết tội, ông bố có thể ngồi tù 3 tháng hoặc bị phạt từ 2.000 baht tới 20.000 baht (1,5 triệu - 15 triệu VND).

Trước đó hồi tháng 1, một phụ nữ ở Australia bị buộc tội lái xe gây nguy hiểm sau khi xuất hiện video ghi lại cảnh cậu con trai 4 tuổi ngồi trên nóc chiếc Joyride trên đường.

Bà mẹ này không biết con mình ngồi trên nóc xe mãi tới khi được các tài xế khác nhắc nhở.

Theo Saostar

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC