Ngày 21 Tháng 10, 2015 | 06:00 PM

Cậu bé chế tạo "bom đồng hồ" đã được gặp Tổng thống Obama

  MỚI NHẤT

Cậu bé chế tạo "bom đồng hồ" mới đây đã được mời tới Nhà Trắng để tham dự sự kiện thường niên tôn vinh các nhà khoa học, thám hiểm vũ trụ.


Ahmed Mohamed trò chuyện với ông Obama. Nguồn: Getty

Ahmed Mohamed trò chuyện với ông Obama. Nguồn: Getty

T​ối 19/10, cậu bé Ahmed Mohamed, người từng bị bắt vì giáo viên tưởng nhầm chiếc đồng hồ cậu tự chế là bom đã được mời tới Nhà Trắng để tham dự sự kiện thường niên tôn vinh các nhà khoa học, thám hiểm vũ trụ.

Tại đây, nam sinh hiện đang học tại trường trung học MacArthur (Texas) đã gặp và trò chuyện với Tổng thống Barack Obama. Ngoài Ahmed, buổi lễ trên còn có sự tham gia của rất nhiều các khoa học, phi hành gia, sinh viên và học sinh.

Ahmed Mohamed, nam sinh ở Texas bị bắt vì giáo viên tưởng nhầm chiếc đồng hồ cậu tự chế là bom, đã gặp và trò chuyện với Tổng thống Barack Obama.

Hôm 14/9, Admed đã bị bắt giữ sau khi tự chế ra đồng hồ từ bảng điện tử cũ và mang đến trường trung học MacArthur cho giáo viên môn kỹ thuật xem. Mặc dù được giáo viên kỹ thuật tán thưởng, nhưng Ahmed đã gặp rắc rối khi chiếc đồng hồ đột nhiên kêu lên trong giờ tiếng Anh và khiến giáo viên lớp học tưởng đó là tiếng bom hẹn giờ.

Hiệu trưởng đã lập tức gọi cảnh sát, và Ahmed sau đó đã bị bắt, còng tay và bị điệu đến trại tạm giam thiếu niên. Mặc dù sau đó mọi chuyện đã được làm rõ, nhưng Ahmed vẫn bị đình chỉ học đến tận thứ Năm, và cảnh sát vẫn chưa trả lại chiếc đồng hồ cho cậu.

Ngay sau khi xảy ra vụ bắt giữ đáng tiếc, ông Obama đã có một dòng tweet để ca ngợi Ahmed: “Chiếc đồng hồ thật tuyệt, Ahmed. Cháu có muốn mang nó tới Nhà Trắng không? Chúng ta cần truyền cảm hứng với khoa học cho những bạn trẻ như cháu. Đó là điều khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC