Ngày 7 Tháng 12, 2016 | 03:08 PM

Cậu bé 7 tuổi chỉ nặng 3,6 kg suýt chết tại trẻ mồ côi giờ đã thay đổi thế này đây!

Cậu bé Ryan Morse, 7 tuổi, trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng khi cân nặng chỉ ở con số 3,6 kg. Nhận được sự chăm sóc của mọi người trong trại trẻ mồ côi ở Bulgaria nhưng cậu bé gần như sắp chết. Tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra.

Cậu bé Ryan Morse là một trẻ mồ côi, cậu bé đã bị bỏ đói trong suốt 7 năm liền. Chính vì vậy, khi 7 tuổi, cậu bé chỉ nặng có vẻn vẹn 3,6 kg. Thân hình cậu bé gầy gò, yếu ớt, thể trạng bị suy dinh dưỡng nặng khiến bất cứ ai cũng không thể kìm lòng được.

Bất chấp những nỗi lực cứu giúp cậu bé của những người chăm sóc trong trại trẻ mồ côi ở Bulgaria, cậu bé được cho là không thể sống sót. Tuy nhiên, vào năm 2015, khi nhìn hình ảnh đau lòng của cậu bé được chia trẻ trên Facebook, cô Priscilla Morse biết rằng mình cần phải cứu cậu bé đáng thương này.


Cậu bé Ryan Morse chỉ nặng có 3,6 kg khi 7 tuổi.

Cậu bé Ryan Morse chỉ nặng có 3,6 kg khi 7 tuổi.


Nhiều người cho rằng cậu bé sẽ không thể tiếp tục sống sót.

Nhiều người cho rằng cậu bé sẽ không thể tiếp tục sống sót.

Vào tháng 7/2015, cô đã đến trại trẻ mồ côi để hoàn tất thủ tục giấy tờ nhận nuôi cậu bé Ryan. Đây là lần đầu tiên cô gặp gỡ cậu bé và dành 2 tuần để ở bên cạnh Ryan trước khi cậu bé chính thức là con nuôi của mình.

Cô nói: "Đó là một đất nước xinh đẹp nhưng họ không đủ kinh phí để chăm sóc những đứa trẻ. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy Ryan tôi đã bị sốc. Cậu bé còn nhỏ hơn cả trong ảnh, cơ thể em vô cùng mong manh và yếu ớt. Ngón tay trỏ của tôi đúng bằng kích thước đùi của Ryan".

Tháng 10/2015, Priscilla đem Ryan về với gia đình của mình ở Nashville, Tennessee, Mỹ. Ngay lập tức, cậu bé được mẹ nuôi nhanh chóng đưa đến bệnh viện. "Chúng tôi nhanh chóng đưa Ryan đến gặp bác sĩ. Họ cũng bị sốc như chúng tôi trước đó. Họ không ngờ rằng Ryan vẫn có thể sống sót cho đến tận lúc này", cô Priscilla cho biết.


Cô Priscilla quyết định nhận nuôi Ryan và đem cậu bé đến Mỹ.

Cô Priscilla quyết định nhận nuôi Ryan và đem cậu bé đến Mỹ.


Ryan được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Ryan được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Những ngày đầu là quãng thời gian khó khăn cho cả người mẹ và cậu bé đáng thương này. Cơ thể của cậu bé ban đầu không chấp nhận bất kỳ thực phẩm nào. Tất cả đều bị cậu bé nôn ra sạch sẽ. Bác sĩ buộc phải sử dụng ống nuôi để truyền chất dinh dưỡng vào người cậu bé. Ngoài ra, cậu bé không thể giao tiếp bằng mắt, luôn im lặng và cơ bắp bị teo nhỏ lại.

3 tháng sau, cậu bé đã bắt đầu tăng cân và làm quen dần với những thức ăn cơ bản. Sau nhiều tháng, cậu bé đã cười và di chuyển nhiều hơn. Thậm chí Ryan đã bắt đầu uống nước với một lượng nhỏ. Cô Priscilla cho biết Ryan rất ngoan, không hay khóc.

Trong 13 tháng, Ryan đã tăng được hơn 13 kg, đó là một sự thay đổi tuyệt vời. Cô Priscilla đang chờ các chuyên gia chẩn đoán cụ thể về bệnh tình của cậu bé nhưng nhiều khả năng cậu bé bị mắc bệnh bại não và một dạng bệnh khiến người còi cọc.

Priscilla nói: "Cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa xác định rõ bệnh tình của Ryan. Họ phải làm tất cả các xét nghiệm. Chúng tôi vẫn đang từng ngày đấu tranh với thần chết để Ryan có thể ở bên cạnh chúng tôi".


Cậu bé Ryan đã có nhiều sự thay đổi đáng kể sau 13 tháng được nhận nuôi.

Cậu bé Ryan đã có nhiều sự thay đổi đáng kể sau 13 tháng được nhận nuôi.


Cậu bé Ryan trong vòng tay yêu thương của gia đình mẹ nuôi.

Cậu bé Ryan trong vòng tay yêu thương của gia đình mẹ nuôi.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC