Ngày 6 Tháng 8, 2015 | 03:36 PM

Cặp đôi mời 4.000 người tị nạn đến ăn cỗ cưới gây sốc

Cặp đôi đã tổ chức lễ cưới vô cùng đặc biệt khi mời tới 4.000 người tị nạn đến ăn mừng cùng họ. Toàn bộ khách mời của tiệc cưới đã cùng chia sẻ thức ăn từ những chiếc xe tải đầy ắp và cùng dùng bữa với cô dâu chú rể.

2501-4f245

Cô dâu Esra Polat và chú rể Fethullah Üzümcüoğlu.

Vào tuần trước, Fethullah Üzümcüoğlu và Esra Polatđã tổ chức lễ cưới vô cùng đặc biệt tại Kilis, phía Bắc Thổ Nhĩ Kỳ khi mời tới 4.000 người tị nạn Syria đến ăn mừng cùng họ. Toàn bộ khách mời của tiệc cưới đã cùng chia sẻ thức ăn từ những chiếc xe tải đầy ắp và cùng dùng bữa với cô dâu chú rể.

Ý tưởng mời hàng nghìn người tị nạn tới dự ngày lễ trọng đại của mình xuất phát từ cha của chú rể, ông Ali Üzümcüoğlu. Ông hy vọng những người khác cũng sẽ làm điều tương tự, cũng sẽ chia sẻ những niềm vui trong ngày cưới của mình với những "người láng giềng" Syria.

2502-4f245
Cô dâu và chú rể chia sẻ thức ăn cho những người tị nạn.

Người cha cho biết ông rất vui khi nhìn thấy cặp đôi bắt đầu một cuộc sống mới với những hành động, cử chỉ ý nghĩa. "Vào ngày hạnh phúc, chúng ta nên chia sẻ tiệc cưới với những người anh em Syria. Tổ chức Kimse Yok Mu đã cho chúng tôi mượn xe tải. Đây sẽ là lời kêu gọi mọi người cùng chia sẻ thức ăn cho những người láng giềng Syria. Đối với chúng tôi, đây là một lễ cưới tuyệt vời", ông Ali Üzümcüoğlu chia sẻ.

Cô dâu Esra cho biết đây là một trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ, cô rất hạnh phúc khi được chia sẻ một bữa ăn vui vẻ với những người bạn đang gặp nhiều khó khăn.

"Ban đầu, tôi đã rất bất ngờ khi Fethullah nói với tôi về ý tưởng này, nhưng sau đó, tôi hoàn toàn đồng tình. Đây quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi rất vui vì mình đã có cơ hội để chia sẻ bữa tiệc cưới với những người khó khăn", Polat tâm sự.

Trong khi đó, chú rể Fethullah cũng rất vui cho hay "Được nhìn thấy niềm vui từ đôi mắt của những trẻ em tị nạn Syria là điều vô giá. Chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình bằng việc đem lại niềm vui cho người khác, quả là một cảm giác tuyệt vời."

Theo số liệu thống kê, Thổ Nhĩ Kỳ đã đón gần 2 triệu người tị nạn Syrisa, và chỉ tính riêng tại Kilis, con số này vào khoảng 4.000 người. Kimse Yok Mu, một tổ chức từ thiện Thổ Nhĩ Kỳ chuyên giúp đỡ hàng triệu người khắp thế giới, hiện đang cung cấp thực phẩm cho những người tị nạn tại Kilis đã rất vui mừng khi nhận được sự giúp đỡ tuyệt vời của cặp cô dâu chú rể Fethullah và Esra.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC