Ngày 3 Tháng 3, 2019 | 06:08 PM

Cảnh sát phẫn nộ chuyện mẹ bán con sơ sinh giá 270 USD

Cảnh sát Nga bắt hai người phụ nữ vì lên kế hoạch mua bán đứa bé sơ sinh ngay sau khi bé chào đời ở bệnh viện.

Irina Volkova, 29 tuổi, đã có hai đứa con nhưng lỡ mang bầu lần ba. Lúc đứa trẻ sắp chào đời, vì không muốn giữ bé lại nên Irina quyết định lên mạng tìm và bán cho một phụ nữ vô sinh tên Anna, 23 tuổi, với giá 205 bảng Anh (270 USD).

Theo Vladimir Tsurkanu, thuộc Ủy ban Điều tra nước Nga, Irina đi từ thành phố Penza tới St Petersburg, nơi Anna sống, để sinh con.

Irina Volkova có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù vì bán con. Ảnh: East2west.
Irina Volkova có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù vì bán con. Ảnh: East2west.

"Irina đã lấy hộ chiếu của Anna và nhập viện dưới tên người phụ nữ này. Các bác sĩ tại bệnh viện nhận thấy diện mạo bên ngoài của cô ta và ảnh trong hộ chiếu không khớp nhau nên ghi chú lại. Hôm sau, khi sinh con xong, Irina rời bệnh viện phụ sản mà không mang theo đứa trẻ", Mirror dẫn lời ông Tsurkanu nói.

Irina, quản lý cửa hàng rửa xe, đã trả lại hộ chiếu cho Anna để cô ta đến bệnh viện nhận đứa trẻ. Tuy nhiên, lúc Anna đến thì bị cảnh sát bắt giữ. Cả hai người phụ nữ sau đó bị bắt vì nghi ngờ "buôn bán trẻ em".

"Người mẹ bị tố bán con trai. Cô ta nhận tội và tỏ ra ăn nặn. Người phụ nữ kia cũng cung cấp bằng chứng để chúng tôi điều tra. Hiện tại, chúng tôi đã thu thập được tất cả bằng chứng về tội trạng của hai người phụ nữ này", ông Tsurkanu nói thêm.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tòa án quyết định cả Irina hay Anna đều không được phép nuôi đứa bé. Đứa bé nên được gửi cho cơ quan có thẩm quyền trước khi trao cho những người tin cậy nhận làm con nuôi. Theo văn phòng công tố viên St Peterburg, Irina và Anna có thể sẽ phải ngồi tù 10 năm.

Tsurkanu cho hay những vụ việc tương tự xảy ra trên khắp nước Nga. Cảnh sát đang tìm cách ngăn chặn tình trạng này.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC