Ngày 6 Tháng 8, 2015 | 09:35 PM

Cảnh chung chồng đẫm nước mắt của ba con gái Tào Tháo

  MỚI NHẤT

Ba cô con gái của Ngụy vương Tào Tháo đều xinh đẹp, tài năng nhưng vì người cha tham vọng mà các nàng trở thành "lễ vật" chính trị, sống cuộc đời bất hạnh, đầy nước mắt.

 

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao

Những cô gái có phụ thân là vương thất là một hạnh phúc những cũng là một bi kịch. Là con gái của Ngụy vương Tào Tháo, các nàng công chúa cũng không hạnh phúc hơn ai. Những nàng công chúa của Tào Tháo đều là người có tài sắc và cá tính riêng. Vì muốn củng cố vị trí quyền lực của mình, Tào Tháo đã dùng con gái mình thành “lễ vật” để kết thân với hoàng thượng.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-2

Năm thứ 18 Kiến An tức năm 213, Tào Tháo đã gả trưởng nữ Tào Hiến, Tào Tiết và Tào Hoa vào cung phong làm phu nhân hầu hạ Hán Hiến Đế Lưu Hiệp. Đến năm 214, Tào Hiến được phong làm quý nhân nhưng bất hạnh không có con. Ảnh minh họa chân dung Tào Hoa.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-3

Sau khi Tào Hiến qua đời được hợp táng cùng với Hán Hiến Đế và được truy phong làm Hiếu Hiến Tào hoàng hậu. Tào Hoa cũng trở thành phi tần trong cung của Hán Hiến Đế. Ảnh minh họa chân dung Tào Hiến.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-4

Nàng thứ hai Tào Tiết được phong làm hoàng hậu. Hán Hiến Đế vốn đã có vị hoàng hậu tên là Phục Thọ. Phục Thọ vì bất mãn với Tào Tháo nên đã viết thư mật báo cho cha mình là Phục Hoàn không ngờ bị phát hiện. Tào Tháo đã ép Hán Hiến Đế phế Phục Thọ và lập Tào Tiết làm hoàng hậu. Ảnh minh họa chân dung Phục Thọ hoàng hậu.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-5

Chính vì thế, tuy là hoàng đế bù nhìn nhưng vì chuyện này mà Hán Hiến Đế Lưu Hiệp rất ghét Tào hoàng hậu. Tào Tháo cũng chả để ý đến điều đó. Mục đích đã đạt được, con gái đã gả cho Lưu Hiệp thì giờ là người nhà họ Lưu, chết cũng là ma nhà họ Lưu. Ảnh minh họa chân dung Tào Tiết hoàng hậu.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-6

Cuộc đời Tào hoàng hậu chưa bao giờ được hưởng hạnh phúc thật sự. Khi Tào Phi ép Hán Hiến Đế nhường ngôi, bắt em gái là Tào hoàng hậu phải đưa ngọc ấn, nhưng nàng không chịu nên đã đập vỡ ngọc ấn.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-7

Sau khi Hán Hiến Đế bị phế thành Sơn Dương Cung, Tào Tiết đã trở thành Sơn Dương phu nhân và cùng chồng sống nốt mấy năm cuối cùng. Cũng vì Tào Tiết không hợp tác với anh trai nên nàng và Tào Phi xung khắc với nhau vì thế cuộc sống càng ngày càng trở nên khó khăn, thê thảm.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-8

Nhưng cũng còn vớt vát chút thể diện cuối cùng, khi Tào Tiết qua đời, Tào Phi vẫn lấy thân phận và lễ nghi của Hán triều hoàng hậu để tổ chức tang lễ cho em gái và cho hợp táng cùng với Hán Hiến Đế.

So phan bi thuong chung chong cua ba con gai Tao Thao-Hinh-9

Cả đời Tào Tiết chả bao giờ được sống vui vẻ. Còn sống thì bị chồng ghẻ lạnh, căm ghét. Huynh trưởng cũng không ủng hộ vì nàng đã không chịu hợp táp. Người đời thì chửi nàng là gian tế của Tào Tháo. Một tài nữ cành vàng lá ngọc mà phải sống đầy bi thảm.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC