Ngày 14 Tháng 8, 2013 | 08:15 PM

Cảnh báo loài cá lạ chỉ chuyên cắn "chỗ hiểm" đàn ông

Cảnh báo loài cá lạ chỉ chuyên cắn "chỗ hiểm" đàn ông

Theo khuyến cáo của các nhà chức trách Thụy Điển và Đan Mạch vừa đưa ra thì các quý ông phải cẩn thận khi bơi lội tại các bãi tắm phía nam ở eo biển Oresund thuộc hai nước trên vì xuất hiện loài cá pacu được mệnh danh là "máy cắt tinh hoàn".

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi một ngư dân câu được một con cá pacu dài khoảng 21cm tại vùng biển trên.

Theo tờ The Local (Thụy Điển), cá pacu có nguồn gốc ở Nam Mỹ, khi trưởng thành có chiều dài tới 90cm và đạt trọng lượng 25kg. Nó có hàm răng to lớn có thể cắn đứt dây câu và ngón tay con người.

Loài cá này có bà con với cá piranha ở Amazon, Nam Mỹ, nhưng đây là lần đầu tiên người ta phát hiện chúng ở Bắc Âu, tại vùng eo biển giữa Đan Mạch và Thụy Điển.

Thức ăn chủ yếu của loại cá này là đậu, lá cây và các loại thực vật thủy sinh hay ốc sên. Tuy nhiên, chúng cũng rất thích ăn thịt nên khi có cơ hội, chúng sẽ trở thành những kẻ tấn công nguy hiểm đối với con người.

Cảnh báo loài cá lạ chỉ chuyên cắn "chỗ hiểm" đàn ông 1
Cá pacu rất hung dữ, có bà con với cá piranha ở Amazon,
Nam Mỹ và thích cắn… tinh hoàn

“Đặc biệt cá pacu thường nhầm lẫn tinh hoàn đàn ông là thức ăn. Vết cắn của cá gây chảy máu nghiêm trọng và chết người”, chuyên gia nghiên cứu cá Henrik Carl - làm việc tại Bảo tàng Đan Mạch - cảnh báo.

Cá Puca có hàm răng gần giống răng người có thể dễ dàng nhai hay gặm mọi loại thức ăn. Cá pacu xuất hiện tại vùng biển Oresund được cho là vô tình thoát được khỏi các bể nuôi của những người nuôi cá cảnh địa phương, trích thông tin trên CNN ngày 11/8.

Tuần trước, một người đàn ông khi đang bơi trong trạng thái "tiên" trên eo biển Sound, Đan Mạch đã vô cùng hoảng sợ vì bất ngờ bị loại cá quái cắt đứt mất hai tinh hoàn.

Rất may là nạn nhân này đã được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm tới tính mạng và được xuất viện vài ngày sau đó.

Hồi năm 2004, báo The Scotsman (Anh) ghi nhận một bé gái 18 tháng tuổi bị cá pacu cắn đứt ngón tay tại Khu giải trí Bướm và côn trùng Edinburgh.

Ở Việt Nam, ngày 10/8/2012, ở Tháp Mười (Đồng Tháp), cũng có hai trường hợp là em Nguyễn Hữu Thiện (7 tuổi), Nguyễn Hoàn Hảo (4 tuổi), bị cá cắn gây thương tích nặng ở dương vật.

Trong khi Hảo bị cá cắn toét da, đứt khoảng nửa thân dương vật thì dương vật của Thiện bị cắn đứt gần lìa, chỉ còn dính miếng da nhỏ, cả hai đều là vết thương do cá gây ra, nhưng vẫn chưa xác định được là loài cá nào.

Theo ĐVO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC