Ngày 4 Tháng 11, 2014 | 11:15 AM

Cận cảnh 2.000 chú cừu chen kín nhau diễu hành trên phố ở Tây Ban Nha

Cận cảnh 2.000 chú cừu chen kín nhau diễu hành trên phố ở Tây Ban Nha

GiadinhNet - Các khách du lịch và cả người dân ở Madrid, Tây Ban Nha đã có một phen sửng sốt vô cùng khi chứng kiến cảnh 2.000 chú cừu "diễu hành" trên nhiều tuyến phố của Thủ đô.
Những người chăn cừu Tây Ban Nha đã dắt 2.000 con cừu đi qua nhiều tuyến đường phố của thủ đô Madrid. Hành động này nhằm bảo vệ quyền chăn thả truyền thống của người dân trước mối đe dọa của sự phát triển đô thị và các hình thức canh tác hiện đại.

Những người chăn cừu Tây Ban Nha đã dắt 2.000 con cừu "tuần hành" qua nhiều tuyến đường phố của thủ đô Madrid. Sự việc xảy ra hôm 2/11.

Hành động này nhằm bảo vệ quyền chăn thả truyền thống của người dân trước mối đe dọa của sự phát triển đô thị và các hình thức canh tác hiện đại. 

Những người chăn cừu đã dừng tại một tòa thị chính cũ để trả cho nhà chức trách chi phí đi lại của đàn cừu (25 đồng tiền maravedis - tiền xu). Sau đó, 2.000 chú cừu tiếp tục băng qua quảng trường Puerta del Sol, trụ sở ngân hàng Tây Ban Nha cho đến công viên Retiro.

Đoàn diễu hành đã dừng tại một tòa thị chính cũ để trả cho nhà chức trách chi phí đi lại của đàn cừu (25 đồng tiền maravedis - tiền xu). Sau đó, 2.000 chú cừu tiếp tục băng qua quảng trường Puerta del Sol, trụ sở ngân hàng Tây Ban Nha cho đến công viên Retiro.

Nhiều người chứng kiến cảnh tượng này đã rất "sốc" và cảm thấy vô cùng thú vị khi nhìn thấy đàn cừu nối đuôi nhau thành một dãy dài bất tận.

Đi cùng đoàn diễu hành đặc biệt này còn có các nhạc sĩ, vũ công. Họ khoác trên mình những trang phục nông thôn truyền thống của đất nước Tây Ban Nha.

Một số tuyến đường chăn gia súc ở Tây Ban Nha đã được sử dụng trong hơn 800 năm qua và từ trước năm 1372, Madrid vẫn là khu vực chăn thả phổ biến. Nhưng bây giờ nó đã trở thành một trung tâm đô thị rất sầm uất, nhộn nhịp.

Người Tây Ban Nha rất tự hào và coi trọng truyền thống chăn cừu. Chúng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp len ở những khu vực như Ôxtraylia và Nam Mỹ.

Lan Dương/Nguồn MSN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC