Ngày 25 Tháng 2, 2015 | 02:25 PM

Cấm yêu đương, bố mẹ nhốt con gái suốt 6 năm

  MỚI NHẤT

Zhang Qi, người Trung Quốc, bị cha mẹ nhốt vào nhà tối và "đối xử không khác gì con vật" chỉ vì họ không thích bạn trai cô.

girl1-7179-1424837516.jpg

Zhang Qi bị cha mẹ nhốt trong căn nhà tồi tàn. Ảnh: CEN

Cảnh sát cho biết họ đang tiến hành điều tra việc vụ việc cô gái tên Zhang Qi, 24 tuổi, bị cha mẹ nhốt suốt 6 năm sau khi họ ép cô bỏ bạn trai vào năm 2009.

Do phải miễn cưỡng chia tay người yêu, Zhang vài lần cố tìm cách bỏ nhà đi. Sau đó, cha mẹ cô nói với mọi người rằng Zhang bị tâm thần và họ phải nhốt cô lại để đảm bảo an toàn, một người dân trong làng Jingang, tỉnh Hồ Bắc, nói.

Cha mẹ Zhang là những người có thế lực trong làng, vì thế họ yêu cầu mọi người không can thiệp.

"Ai cũng biết cô gái bị nhốt trong nhà. Tôi đã chuyển đến chỗ khác sống và chỉ thỉnh thoảng quay lại thăm nên tôi không quan tâm đến lời dọa nạt của họ. Vì thế tôi cũng thoải mái khi tiết lộ những tấm hình này lên mạng sau khi biết chính quyền địa phương không có động thái gì", Chow Jen, 50 tuổi, người tung ảnh Zhang lên mạng, nói.

Theo Mirror, từ khi các bức ảnh này được đăng tải, chưa có quan chức hay cảnh sát nào đưa ra bình luận chính thức về câu chuyện của Zhang hay tình trạng sống hiện tại của cô. Tuy nhiên các bản sao những bức ảnh đã bị các nhân viên kiểm duyệt mạng ở Trung Quốc gỡ bỏ không rõ lý do.

"Mỗi khi tôi về nhà vào dịp Tết, tôi lại bí mật đến thăm cô ấy. Lần gần đây nhất, tôi thấy Zhang nằm giữa một đống rơm với vài chiếc chăn và một ít đồ ăn bên cạnh. Vì thế tôi nghĩ mọi chuyện đã quá đủ. Dù việc họ nói cô gái này bị tâm thần là thật hay không, rõ rằng cô ấy đang bị đối xử như một con vật. Tôi quá chán nản nên quyết định thông báo cho cảnh sát", ông Chow nói tiếp.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC