Ngày 14 Tháng 5, 2013 | 04:00 PM

Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay

Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay
  MỚI NHẤT

Sinh ra trong một gia đình nghèo, ngay từ lúc mới sinh, Deng Zongcheng đã bị tàn tật. Vượt lên số phận, cậu bé đã quyết tâm tập đi bằng chính đôi tay của mình.

Deng Zongcheng, 13 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị liệt 2 chân ngay từ khi mới chào đời. Dường như, em đã mất đi cơ hội được chơi đùa, chạy nhảy như bao đứa trẻ bình thường khác.

Để có đủ tiền chi trả cho viện phí chữa bệnh của Zongcheng, cha mẹ của em phải di cư lên các thành phố lớn để kiếm tiền ngay từ khi Zongcheng còn rất nhỏ. Một năm, Zongcheng chỉ được gặp mặt cha mẹ có vài lần ít ỏi.

Lúc bé, khi cha mẹ chưa có đủ tiền để mua cho em 1 chiếc xe lăn, em chỉ biết ngồi im trong nhà, hướng mắt ra ngoài cửa sổ để xem bạn bè cùng trang lứa chơi đùa vui vẻ.

Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 1
Zongcheng có thể tự đi bằng chính đôi tay của mình.

Không cam chịu số phận, Zongcheng đã quyết tâm tự đi trên chính "đôi tay" của mình từ khi em mới lên 6 tuổi. Tới năm 12 tuổi, Zongcheng đã có thể tự mình trèo cây.

Chính sự mạnh mẽ, niềm quyết tâm cháy bỏng của Zongcheng đã khiến cho người dân xung quanh phải trầm trồ thán phục. Đồng thời, nó cũng giúp Zongcheng nhận học bổng tại trường Tiểu học Hà Nguyên sau 12 lần bị các trường học khác từ chối. Tại đây, Zongcheng được làm quen với rất nhiều người bạn tốt. Các bạn học luôn thương yêu Zongcheng và giúp đỡ em trong cuộc sống cũng như học tập. Bởi vậy, cậu bé cảm thấy mình thật hạnh phúc.

Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 2
Zongcheng thích trèo cây khi rảnh rỗi bởi cậu bé cho rằng việc trèo cây sẽ khiến cho cậu bé có thể "đi" và nhìn thấy xa hơi.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 3
Với sự giúp đỡ của bạn bè, Zongcheng thường tập đi mỗi ngày.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 4
  Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cậu bạn này cũng được các bạn cùng lớp chăm chút khá cẩn thận. Mỗi buổi sáng, các bạn sẽ giúp đỡ Zongcheng mặc quần áo, rửa mặt.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 5
Các bạn giúp đưa Zongcheng ra nhà vệ sinh.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 6
Zongcheng chơi đùa cùng bạn bè tại khu vườn gần trường.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 7
Cả lớp đứng lên chào thầy giáo, riêng chỉ có Zongcheng được đặc cách ngồi để chào thầy.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 8
  Zongcheng đang nhận điện thoại từ cha mẹ. Trong điện thoại, cha mẹ Zongcheng hỏi thăm tình hình sức khỏe của cậu. Chính tình yêu và sự quan tâm của họ khiến cho Zongcheng cảm thấy rất hạnh phúc.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 9
Zongcheng vui vẻ ăn trưa cùng các bạn.
Cảm phục cậu bé tàn tật đi bằng 2 tay 10
  Bác sĩ ở bệnh viện gần đó cũng thường xuyên thăm khám sức khỏe cho Zongcheng. Câu hỏi mà Zongcheng thường hỏi các bác sĩ đó là khi nào cậu bé mới có thể đứng và đi lại được như những người khác.
 
Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC