Ngày 14 Tháng 5, 2019 | 08:00 PM

Cái chết đột ngột của người phụ nữ và những nghi vấn liên quan đến cà phê giảm cân

GiadinhNet - Người phụ nữ trước khi tử vong đã uống một loại cà phê giảm cân, sau đó có xuất hiện hiện tượng hôn mê, ra mồ hôi lạnh, toàn thân run rẩy, đau lưng…

Câu chuyện xảy ra tại Thanh Đảo, Trung Quốc những ngày gần đây đang gây hoang mang dư luận. Người phụ nữ trước khi tử vong đã uống một loại cà phê giảm cân, sau đó có xuất hiện hiện tượng hôn mê, ra mồ hôi lạnh, toàn thân run rẩy, đau lưng…Chồng của cô đã nghi ngờ cái chết của vợ liên quan không nhỏ tới loại cà phê này.


Theo lời của anh Phùng, chồng của nạn nhân, thì vợ của anh năm nay 38 tuổi, làm kinh doanh riêng. Hai người có một con gái 5 tuổi đang học mẫu giáo.

Theo lời của anh Phùng, chồng của nạn nhân, thì vợ của anh năm nay 38 tuổi, làm kinh doanh riêng. Hai người có một con gái 5 tuổi đang học mẫu giáo.

“Hôm đó là 6 giờ sáng, tôi đang ngủ ở một phòng khác thì bỗng nhiên nghe tiếng con gái khóc. Tôi qua xem thì thấy vợ tôi đang nằm ngửa cổ, tôi gọi cô ấy nhưng không thấy động tĩnh gì. Sờ mặt và người thì thấy vợ tôi lạnh ngắt. Sau đó tôi đã gọi cấp cứu. Lúc đầu ở bệnh viện, cô ấy gần như không có dấu hiệu của sự sống, khoảng 5 giờ sau đó, mạch và hơi thở xuất hiện trở lại. Nhưng cố gắng cứu chữa 5 ngày sau thì cô ấy vẫn ra đi".

Anh cho biết, vợ mình vốn là một người rất khỏe mạnh, chưa từng xuất hiện một điều bất thường gì. Nhưng khoảng một tháng trước đây, cô bắt đầu uống một loại cà phê giảm cân.


Trên giấy chứng tử phía bệnh viện viết nguyên nhân tử vong là đột quỵ tim. Nhưng anh Phùng cảm thấy nghi ngờ về kết quả này.

Trên giấy chứng tử phía bệnh viện viết nguyên nhân tử vong là đột quỵ tim. Nhưng anh Phùng cảm thấy nghi ngờ về kết quả này.

Anh Phùng nói: “Cô ấy uống cà phê này xong, mấy ngày sau thì bắt đầu cảm thấy khó chịu. Qua mấy ngày nữa thì bắt đầu thấy có hiện tượng mặt trắng bệch, ra mồ hôi lạnh, hôn mê, toàn thân run rẩy. Lúc đó tôi đã không cho cô ấy uống tiếp và bảo cô ấy tới bệnh viện kiểm tra. Nhưng đến ngày thứ 2 thì cô ấy lại bình thường cho nên đã không tới bệnh viện nữa".

Theo thông tin anh Phùng cung cấp, vợ anh mua loại cà phê này từ trên mạng. Phía người bán cho hay, họ và vợ anh Phùng vốn không quen biết, vì cùng mục đích giảm cân nên chia sẻ cùng nhau.

Người bán cho hay cô chỉ là đại lý bán hàng. Khi biết thông tin về cái chết của vợ anh Phùng, cô cũng rất buồn. Nhưng loại cà phê này không chỉ cô mà còn nhiều người khác đã từng dùng qua và đều không có hiện tượng như vậy.

Phóng viên đã tìm thấy tên nhà sản xuất cà phê DL trên bao bì. Đó là Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật sinh vật Liên Nguyên ở Hạ Môn, Trung Quốc, có giấy phép QS sản xuất thực phẩm.

Tuy nhiên, sau khi đăng nhập vào kho dữ liệu thông tin xác thực của nhà nước, phóng viên phát hiện không tìm thấy dữ liệu của công ty này, đồng thời cũng không tìm thấy số giấy phép sản xuất trên các mạng dữ liệu liên quan.


Phóng viên đã tìm thấy tên nhà sản xuất cà phê DL trên bao bì

Phóng viên đã tìm thấy tên nhà sản xuất cà phê DL trên bao bì

Tra ngược lại các thông tin truyền thông trước đó thì được biết loại cà phê giảm cân DL này có chứa chất kích thích, một vận động viên khúc côn cầu Trung Quốc trước đó do sử dụng đã bị cấm thi đấu.

Ngoài việc nghi ngờ loại cà phê giảm cân có liên quan tới cái chết của vợ mình, anh Phùng còn cho rằng cần có người chịu trách nhiệm về sự việc này. Tuy nhiên ai là người phải chịu trách nhiệm thì anh chưa rõ.

Hiện tại, hồ sơ của vợ anh đã được chuyển lên các cơ quan điều tra chờ kết luận.

S.S (Theo Sohu)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC