Ngày 7 Tháng 2, 2014 | 08:30 PM

Bố và mẹ kế hầu tòa vì phạt con gái 5 tuổi uống 2 lít soda đến chết

Bố và mẹ kế hầu tòa vì phạt con gái 5 tuổi uống 2 lít soda đến chết

Alexa Linboom, 5 tuổi, bị tổn thương não sau khi bị ép uống hơn 2 lít soda trong 2 giờ.

Một cặp đôi ở Đông Tennessee, Mỹ đã bị buộc tội giết người khi kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy đứa con gái 5 tuổi của họ đã chết sau khi bị buộc phải uống hơn 2 lít soda nho.

Alexa Linboom đã bị tổn thương não khi cô bé được cha là Randall Vaughn và mẹ kế Mary đưa đến phòng cấp cứu vào ngày 1.1.2012.

Một cuộc điều tra cho thấy cô bé đã bị phạt phải uống nước và soda trong 1-2 giờ sau khi lấy đồ uống của mẹ kế.

Một lượng lớn chất lỏng đã tràn vào não và khiến nó sưng lên dẫn đến cái chết của cô bé vào ngày 3.2.2102.

Bố và mẹ kế hầu tòa vì phạt con gái 5 tuổi uống 2 lít soda đến chết 1
Bé Alexa Linboom

Vaughn, 41 tuổi, và vợ ông, 58 tuổi, đã bị buộc tội giết người cấp độ 1, hai tội trầm trọng hơn là bỏ bê và lạm dụng trẻ em.

Tờ Times News dẫn lời Tổng trưởng Tư pháp Berkeley Bell cho biết sau khi bị cáo buộc ép con mình uống một lượng lớn chất lỏng, họ đã không tìm kiếm sự giúp đỡ của nhân viên y tế ngay lập tức.

Sau cuộc điều tra hai năm, các nhà chức trách mới tìm ra nguyên nhân khiến cô bé Alexa bị chết là do nhiễm độc chất lỏng cấp tính gây nên bệnh não Hyponatremic.

Bell cho biết gia đình Vaughan không có tiền sử lạm dụng trẻ em nhưng ông cũng nói thêm: “Họ đã dùng một số hình thức thay thế sự trừng phạt. Đứa trẻ đã bị buộc uống nước nho như một hình thức trừng phạt nhiều đến mức mà cơ thể cô bé đã nhiễm độc nước. Điều đó là nguyên nhân khiến não cô bé bị sưng và các hệ thống trong cơ thể ngừng hoạt động dẫn đến chết não,”

Mẹ đẻ của Alexa sống ngoài tiểu bang với sáu đứa con khác.

Cặp vợ chồng này đã phải hầu tòa vào sáng ngày7/2.


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC