Ngày 19 Tháng 12, 2019 | 08:23 AM

Bố ngậm dây truyền suốt 4 tiếng cho con đỡ lạnh

  MỚI NHẤT

Trung QuốcAnh Wang Chaopeng vừa bế con gái You You trên tay, vừa ngậm dây truyền nước vào miệng vì sợ con bị lạnh và đau.

Theo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam, video ghi cảnh một ông bố đang ngậm sợi dây truyền nước do vợ anh quay hôm 8/12 tại Bệnh viện Nhân dân Xinzheng, thành phố Tân Trịnh.

Video cho thấy cô con gái hơn 1 tuổi vừa nằm vừa nhìn bố và liên tục gọi "bố ơi", trong khi ông bố đang nhắm mắt dựa người vào ghế nghỉ ngơi.

Theo Huang Liming, vợ chồng cô đưa con gái You You tới bệnh viện điều trị sau khi bé bị tiêu chảy, mất nước. Huang khẳng định chồng cô, anh Wang Chaopeng, đã dành hơn hai tuần đưa con đi truyền nước ở bệnh viện trước khi cô quay video trên.

"Tôi thấy buồn khi You You bị ốm. Tôi chạm vào cái dây truyền nước, và thấy nó khá lạnh. Tôi sợ con bé bị đau và lạnh khi nước truyền vào cơ thể. Ban đầu, tôi dùng tay để làm ấm sợi dây, nhưng thấy nó không hiệu quả nên quyết định ngậm dây trong miệng", anh Wang kể.

Wang cho biết công việc rất bận, vì thế anh luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho con.

Bố ngậm dây truyền suốt 4 tiếng cho con đỡ lạnh - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Về phần Huang, cô nhận xét chồng là một người đàn ông rất "kiên nhẫn" và "chu đáo".

"Tôi may mắn có một người chồng tốt, con gái cũng có một ông bố tốt", Huang chia sẻ.

Đoạn video sau khi được chia sẻ trên Weibo đã thu hút hơn 160 triệu lượt xem và 13.000 bình luận. Nhiều thành viên ca ngợi và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông bố này.

"Tình yêu của người cha cao lớn như núi vậy. Đứa trẻ này thật may mắn", thành viên Xin Yi Yi nhận xét.

Tuy nhiên, vài người thắc mắc liệu giải pháp ngậm dây vào miệng của Wang thực sự có tác dụng giúp con gái anh đỡ bị lạnh và đau hay không.

Chen Jie, y tá bệnh viện, cho hay dây truyền nước không cần phải được làm ấm trước khi sử dụng.

"Hành động của anh ấy rất cảm động, nhưng chúng tôi khuyên mọi người không làm như thế", nữ y tá nói, đồng thời gợi ý các bố mẹ nên lấy một cốc nước nóng để làm ấm tay con cái họ thì hợp lý hơn.

Theo Ngôi sao


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC