Ngày 14 Tháng 6, 2019 | 04:00 PM

Bố mẹ kinh hãi khi phát hiện bọ rệp cắm sâu nửa thân vào da đầu con trai mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dịp Tết Đoan Ngọ vừa qua, một bé trai 6 tuổi ở Thường Xuân, Trung Quốc không ngừng kêu đau đầu. Khi bố mẹ bé kiểm tra thì phát hiện một con bọ rệp (thuộc loài bọ chó) đang cắm sâu nửa thân vào da đầu của cậu bé. Bố mẹ bé đã làm mọi cách đều không thể lấy con bọ ra khỏi đầu của con mình.

Gia đình cậu bé quyết định đưa cậu đến bệnh viện khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện con bọ vẫn đang sinh sống trên da đầu của cậu liền quyết định làm một cuộc tiểu phẫu nhỏ, rạch da đầu cậu bé để lấy con bọ ra. Được biết loài bọ này là một ký sinh trùng thường sống trong các bụi rậm, hoặc sống ký sinh trên cơ thể động vật như chó, mèo, bò, dê….


Hình ảnh con bọ lấy ra khỏi đầu cậu bé

Hình ảnh con bọ lấy ra khỏi đầu cậu bé

Bọ rệp thường phát triển sinh sôi vào mùa xuân và hạ. Chúng mang trên mình 83 loại virus gây bệnh và 31 loại vi khuẩn. Một trong số những cách xử lý nhanh khi bị bọ rệp tấn công là dùng rượu (nếu không có rượu dùng dầu hỏa, nhựa thông…) xoa lên bọ rệp để đầu của chúng thả lỏng độ bám trên da. Sau đó dùng nhíp để loại bỏ chúng, không kéo mạnh tránh làm trầy xước da và để lại phần đầu của chúng trên da.

S.S (Theo huanqiu)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC